Những miếng bim bim thơm ngon, giòn tan lại đảm bảo vệ sinh như thế này chắc chắn các bé sẽ thích.

Gần đây, món bim bim khoai tây đang được nhiều chị em quan tâm và tìm hiểu công thức làm. Tự làm bim bim không chỉ loại trừ được nỗi lo về an toàn thực phẩm mà còn thơm ngon, hấp dẫn. Đây sẽ là món ăn vặt mà các bé yêu thích. Nếu chị em nào chưa biết cách làm thì có thể tham khảo công thức dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

- 4 củ khoai tây

- 1 muỗng cà phê muối

- 2 lít nước lạnh

{keywords}

Thực hiện:

Bước 1: Khoai tây lột vỏ. Nước lạnh và muối hòa tan trong 1 cái âu.

Bước 2: Bào khoai tây vào âu nước lạnh có pha muối. Ngâm 20 phút cho khoai tây sạch nhựa.

{keywords}

Bước 3: Vớt khoai tây ra, rửa qua nước lạnh 2 lần cho sạch.

Bước 4: Vớt khoai ra rổ để ráo nước.

{keywords}

Bước 5: Cho khoai lên giấy thấm dầu thấm khô nước. Rồi cho khoai tay ra đĩa.

Bước 6: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng lát khoai tây vào chiên vàng.

{keywords}

Sau đó vớt khoai ra rổ có lót giấy thấm dầu.

Bim bim khoai tây có thể rắc phô mai hay muối. Mình thì thích ăn Mayonnaise pha chút vỏ cam bào mịn và chút nước cốt chanh.

{keywords}

{keywords}

Chúc bạn thành công và ngon miệng với bim bim khoai tây tự chế này nhé!

(Theo Eva)