Cuộc lột xác từ cô gái nghèo trở thành Next Top Model

- Khác với một quán quân Vietnam’s Next Top Model 2011 xinh xắn và cá tính, Hoàng Thùy của ngày xưa chỉ là một cô gái quê có làn da ngăm đen và kém sắc. Nhưng với chiều cao nổi bật và thành tích học tập đáng nể, Hoàng Thùy luôn được mọi người thương yêu và nể phục.

Ngoài chiều cao hơn hẳn bạn bè cùng lứa, Hoàng Thùy của ngày xưa là cô gái nhan sắc không nổi trội, da ngăm đen và gương mặt hơi “quê”. Tuy nhiên, điều đó không cản trở sự thành công của Thùy. Ngược lại, quán quân Vietnam’s Next Top Model 2011 từ nhỏ đã sở hữu kha khá giải thưởng từ những cuộc thi học sinh giỏi của tỉnh.

Hoàng Thùy ngày xưa  

Từ bé, Hoàng Thùy đã có duyên với giải thưởng. Cô luôn được cử đi thi những cuộc thi dành cho học sinh - sinh viên như viết chữ đẹp, thi vẽ tranh hay các kì thi học sinh giỏi cấp thành phố. Năm cấp 2, Hoàng Thùy còn tham gia vào đội Sao đỏ của trường Trúc Lâm. Hoàng Thùy thú nhận khi đó mình đã trở thành nối “ám ảnh” của hầu hết học sinh trong trường bởi bản tính nhiệt tình và hăng hái trong việc điểm mặt, kể tên các bạn vi phạm nội quy như không mang khăn quàng, đi trễ, không làm vệ sinh trường lớp sạch sẽ… Làm thành viên của đội Sao đỏ gắt gao, nhưng vốn có bản tính hòa đồng, gần gũi, lại học giỏi, siêng năng nên Thùy được thầy cô và bạn bè rất yêu mến chứ không vì thế mà bị “ghét”, bị tẩy chay.

Hoàng Thùy cùng chị gái
 

Thùy rất thích vẽ, trước đây cô vẫn có một ước mơ rất con gái rằng sau này sẽ trở thành họa sĩ vẽ truyện tranh. Nếu ước mơ thành sự thật, cô sẽ đổi bút danh thành Hoàng Thùy Dương và đại diện cho một thế hệ nhà văn nữ xinh đẹp, tài năng. Sang năm lớp 11, Thùy học giỏi nhất là môn Hóa và dự định thi khối B. Tuy nhiên, đam mê hội họa đã giúp cô thi đỗ Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Khi kể chuyện về gia đình nhỏ của mình, giọng nói và ánh mắt của cô gái 19 tuổi chợt tràn ngập cảm xúc và niềm vui. Thùy kể, ngày xưa bố cô là thợ chụp ảnh. Phần lớn những tấm ảnh ngày xưa cô được bố chụp sau khi đi làm về thường vào lúc trời chập choạng tối. Bố dùng những tấm phim thừa khách hàng không chụp nữa bỏ lại. Cứ mỗi lần như thế, chị em cô lại xúng xính tạo dáng rất hăng. Tuy gia đình không khá giả nhưng lúc nào cũng tràn ngập niềm vui và tiếng cười.

Hoàng Thùy được mẹ ẵm trên tay cùng hai chị gái
Thùy nhớ lại, một lần bố đưa Thùy ra tỉnh để thi viết chữ đẹp. Trong lúc đợi vào phòng thi, hai bố con thấy chiếc xe máy màu trắng rất đẹp. Thùy tỏ ra rất thích thú và nhất quyết lôi bố vào chụp ảnh cùng cho bằng được. Người chủ xe thấy thế cũng rất nhiệt tình và còn giúp hai bố con chụp lại bức ảnh ấy.

Thùy rất thương gia đình. Biết bố thích chụp ảnh nên cô luôn mong sau này kiếm được tiền sẽ mua máy ảnh tặng bố. Khi tham gia Vietnam’s Next Top Model, mỗi lần giám khảo Xuân Lan đọc giải thưởng là cô liên tưởng ngay đến việc nếu dành được chiến thắng, việc đầu tiên cô làm là mang chiếc máy chụp ảnh giải thưởng tặng ngay cho bố.
Hoàng Thùy trong một buổi sinh nhật cùng chị và em gái
Sự trưởng thành vượt bậc của Hoàng Thùy sau cuộc thi Vietnam’s Next Top Model 2011 không chỉ là một phát hiện bất ngờ đối với gia đình, bạn bè cô mà còn cả đối với tất cả những khán giả đã theo dõi bước đường của Hoàng Thùy suốt thời gian qua.
Hoàng Thùy và bố

Quán quân Vietnam's Next Top Model năm học cấp 2 sở hữu chiều cao "khủng"
 
Năm lớp 11, Hoàng Thùy càng cao "khủng" hơn
 
Trước đó, khi học lớp 8, Hoàng Thùy để mái tóc ngố cắt ngang  
 
Chụp chung với các bạn năm học lớp 12  
 
Và Hoàng Thùy hiện tại

H2N
  • Chủ đề :