Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

6 nghệ sĩ ra mắt triển lãm 'T.O.A.N'

 "T.O.A.N" là triển lãm của nhóm 6 họa sĩ Hoàng Hải Anh, Lý Hùng Anh, Doãn Hoàng Lâm, Lưu Vũ Long, Trần Lê Nam và Đoàn Xuân Tặng sẽ khai mạc vào tối 25/5 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Đây là triển lãm được Indochine Art giới thiệu, bao gồm 35 tác phẩm hội họa đánh dấu chặng đường sáng tạo nghệ thuật và tình đồng nghiệp nhiều năm của nhóm nghệ sĩ.

Hoạ sĩ Vũ Huy Thông - giám đốc nghệ thuật Indochine Art cho biết: "Cả 6 nghệ sĩ đều đã định hình được phong cách nghệ thuật của riêng mình và ở những mức độ khác nhau, nghệ thuật của họ đã được ghi nhận rộng rãi trong giới sáng tác và công chúng.

Triển lãm "T.O.A.N" lần này sẽ giới thiệu tới công chúng và đồng nghiệp những sáng tác mới nhất của họ, mỗi người đều có những tác phẩm đang ở độ "chín" của tư duy và kỹ thuật tạo hình, mỗi người cũng có những câu chuyện của riêng mình, rất đáng để chờ đợi như một dấu mốc trong chặng đường sáng tạo nghệ thuật của các nghệ sĩ. Tên gọi của triển lãm cũng là một tuyên ngôn của các nghệ sĩ, họ đã chọn lựa "Toan (toile/canvas/vải vẽ)", chọn lựa loại hình hội họa truyền thống như một đích đến, như một "số mệnh" trên con đường nghệ thuật đầy cuốn hút nhưng cũng nhiều thử thách. Những gì họ đã đạt được, những gì hé lộ tương lai, cảm xúc nghệ thuật, tài năng và thách thức của mỗi người sẽ thể hiện đầy đủ trên 35 tác phẩm hội họa của triển lãm".

6 nghệ sĩ ra mắt triển lãm 'T.O.A.N'
Tác phẩm Hơi ấm - hoạ sĩ Hoàng Lâm 


Nếu hoạ sĩ Doãn Hoàng Lâm là nghệ sĩ có nhiều tìm tòi nhạy cảm và sáng suốt trong việc khai thác các chất liệu hội hoạ, tận dụng ngôn ngữ và giá trị nội tại của chất liệu làm nền tảng cho các ý tưởng nghệ thuật của mình thì họa sĩ Hoàng Hải Anh sử dụng lối vẽ có sức biểu cảm vô cùng mạnh mẽ. 

Một số sáng tác của Hoàng Hải Anh trong triển lãm "T.O.A.N" sẽ giới thiệu với công chúng yêu nghệ thuật phong cách biểu hiện đặc trưng của anh qua các chủ đề như phong cảnh và nude. 

6 nghệ sĩ ra mắt triển lãm 'T.O.A.N'
Tác phẩm Đầm súng 2 - hoạ sĩ Hoàng Hải Anh


Họa sĩ Lưu Vũ Long sử dụng thế giới quan của trẻ em để sáng tác nghệ thuật. Những nét thô, to, đen, những màu nguyên sắc chồng chất, dày đặc trong tranh Lưu Vũ Long tạo nên một thế giới rực rỡ vừa khôi hài, ngộ nghĩnh, vừa phóng khoáng tự do, truyền đến cho người xem những cảm xúc hồn nhiên và hạnh phúc mà dường như chỉ có thể tìm thấy qua đôi mắt trẻ nhỏ.

6 nghệ sĩ ra mắt triển lãm 'T.O.A.N'
Tác phẩm Câu chuyện của truyền thuyết - hoạ sĩ Vũ Long 


Họa sĩ Đoàn Xuân Tặng chuyên tâm theo đuổi đề tài văn hóa và phong cảnh miền núi phía Bắc. Tranh của anh vừa mang tính tư liệu thực địa, vừa mang tính biểu đạt cao về một thế giới vùng cao vừa trữ tình, nên thơ, vừa sôi động, rực rỡ. Các đám mây trong loạt sáng tác dành cho triển lãm "T.O.A.N" của Đoàn Xuân Tặng tượng trưng cho sự vận động, biến chuyển không ngừng của đời sống con người vùng cao phía Bắc. 

 
6 nghệ sĩ ra mắt triển lãm 'T.O.A.N'
Tác phẩm Cùng thiên nhiên - họa sĩ Đoàn Xuân Tặng


Được biết đến là một họa sĩ có lối vẽ đơn giản, kiệm màu nhưng giàu tình cảm, họa sĩ Lý Hùng Anh tập trung vào những đề tài gần gũi trong cuộc sống thường nhật. Đối với họa sĩ, không chỉ con người mà những vật dụng nhỏ bé bình dị đều có số phận, thân phận riêng, là nguồn cảm hứng để Lý Hùng Anh bộc lộ tư duy và khả năng tạo hình của mình. 

6 nghệ sĩ ra mắt triển lãm 'T.O.A.N'
Tác phẩm Bên trong và Bên ngoài- hoa sĩ Lý Hùng Anh

Họa sĩ Trần Lê Nam quan niệm: "Tôi xoá bỏ hình thể bên ngoài, nắm bắt cấu trúc bên trong sự vật rồi sắp xếp lại theo cảm nhận của riêng mình, tạo sự liên tưởng nơi người xem" Trần Lê Nam theo đuổi trường phái Trừu tượng trong nhiều năm, tạo hình bằng bút pháp mạnh mẽ, giàu tính hành động được dẫn dắt bởi cảm xúc và sự ngẫu nhiên.

6 nghệ sĩ ra mắt triển lãm 'T.O.A.N'
Tác phẩm Cấu trúc 2- hoạ sĩ Trần Lê Nam 


Triển lãm "T.O.A.N" sẽ là một dấu mốc quan trọng trong chặng đường hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp của 6 họa sĩ. Triển lãm kéo dài từ 25-31/05/2018.

Tình Lê

Triển lãm tranh Phạm Lực qua BST của TS Nguyễn Sĩ Dũng

Triển lãm tranh Phạm Lực qua BST của TS Nguyễn Sĩ Dũng

Triển lãm “Bút Lực” giới thiệu tới công chúng 60 tác phẩm đặc sắc của họa sĩ Phạm Lực được chọn lọc từ bộ sưu tập đồ sộ khoảng 700 bức tranh của Tiến sĩ Nguyễn Sĩ Dũng.

Triển lãm điêu khắc cá nhân của Lê Thị Hiền

Triển lãm điêu khắc cá nhân của Lê Thị Hiền

Triển lãm điêu khắc của nghệ sĩ Lê Thị Hiền sẽ diễn ra từ 8 đến 14/3 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội).

Khai mạc triển lãm Khoa cử Việt Nam xưa trong Di sản tư liệu thế giới

Khai mạc triển lãm Khoa cử Việt Nam xưa trong Di sản tư liệu thế giới

Triển lãm giới thiệu đến công chúng hơn 50 tài liệu phản ánh về nền khoa cử của Việt Nam xưa với 7 phiên bản Mộc bản triều Nguyễn được trưng bày.

Triển lãm phơi bày tính xấu của đàn bà

Triển lãm phơi bày tính xấu của đàn bà

Triển lãm "Men đàn bà" trưng bày 24 tác phẩm cùng vẽ về những người đàn bà nhưng có những góc khai thác rất riêng - kiểu tính xấu trong những người đàn bà. 

Triển lãm 'Trong mơ'

Triển lãm 'Trong mơ'

39 bức tranh của hoạ sĩ Nguyễn Văn Cường vừa được giới thiệu tại triển lãm 'Trong mơ'.