Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

'Hoàng tử xiếc' Việt khiến bố mẹ rơi nước mắt vì chấn thương cổ

 - Tham gia chương trình Giải mã kỳ tài, lần đầu tiên anh em nghệ sĩ xiếc Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp công bố sự thật về những chấn thương trước những người thân trong gia đình.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp biểu diễn xiếc chồng đầu

Được khán giả biết tới với những tiết mục xiếc đầy nguy hiểm và kịch tính, 2 anh em nghệ sĩ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã mang về niềm tự hào lớn cho nghệ thuật xiếc tại Việt Nam, với màn biểu diễn xiếc chồng đầu và leo 90 bậc thang tại Tây Ban Nha. Đây được xem là một thành tích đáng ngưỡng mộ và rất khó phá vỡ của cặp đôi được mệnh danh là "Hoàng tử xiếc".

'Hoàng tử xiếc' Việt khiến bố mẹ rơi nước mắt vì chấn thương cổ
Hai anh em nghệ sĩ Quốc Cơ (phải) - Quốc Nghiệp (trái).

Mới đây, khi tham gia chương trình Giải mã kỳ tài, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lần đầu tiên chia sẻ những khó khăn phải trải qua trong suốt 15 năm luyện tập không ngừng nghỉ, cùng rất nhiều những chấn thương lớn, nhỏ gây ảnh hưởng đến tính mạng.

'Hoàng tử xiếc' Việt khiến bố mẹ rơi nước mắt vì chấn thương cổ
Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp đã đi hết 90 bậc thang của Nhà thờ Chính toà Girona, Tây Ban Nha trong vòng 52 giây.

Trong chương trình, nghệ sĩ xiếc Quốc Nghiệp cho biết, người bước vào nghề xiếc đầu tiên chính là nghệ sĩ Quốc Cơ. Bằng sự ngưỡng mộ, người em Quốc Nghiệp sau đó cũng gia nhập vào nghề. “Nếu có vấn đề gì xảy ra chính tôi là người bỏ cuộc nhanh nhất, nhưng khi nhìn thấy nhiệt huyết từ anh Cơ thì mình lại đứng lên và tiếp tục.

'Hôm nay hãy biểu diễn như ngày mai chưa bao giờ được diễn' - đây là câu nói Quốc Cơ luôn dặn dò tôi, nó là liều thuốc cứu tôi khỏi cơn nản chí. Bởi trải qua nhiều năm tập luyện không chỉ cả 2 đã đánh đổi cuộc sống, thời gian, công sức mà nó còn có mùi vị của máu, mồ hôi và nước mắt!", Quốc Nghiệp chia sẻ.

 
'Hoàng tử xiếc' Việt khiến bố mẹ rơi nước mắt vì chấn thương cổ
Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã lập gia đình và cả 2 đều đã có con trai đầu lòng.

Trong nhiều lần tập luyện và biểu diễn, người trực tiếp chịu chấn thương nhiều nhất là Quốc Nghiệp nhưng người đau nhiều hơn lại là Quốc Cơ. Trên đầu Quốc Cơ chính là tính mạng của em trai nên anh luôn gặp áp lực rất lớn mỗi khi trình diễn. Không còn gì đau đớn hơn việc đứng yên nhìn em trai nằm bất động và được nhân viên đưa đi cấp cứu, còn anh phải ở lại sân khấu để trình diễn hết các tiết mục.

“Tôi chỉ biết đứng yên và cầu cho em trai tỉnh lại” đó là câu nói ám ảnh nhất mà Quốc Cơ chia sẻ khi nói về tai nạn nguy hiểm mà họ đã trải qua.

Sau 15 năm luyện tập và biểu diễn, kèm theo những lần chấn thương nặng nên phần cổ Quốc Nghiệp đã bị biến dạng, khi công khai hình ảnh chụp X-ray phần cổ của anh khiến mọi người có mặt tại trường quay vô cùng xúc động trước sự hi sinh quá lớn lao của người nghệ sĩ này.

'Hoàng tử xiếc' Việt khiến bố mẹ rơi nước mắt vì chấn thương cổ
Bố mẹ của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp.

Trước những chia sẻ của 2 con trai mình, ông Giang Kiếm Thanh - bố của 2 nghệ sĩ, tỏ ra khá trăn trở. Ông Thanh là người Việt gốc Hoa, ngoài nghề lương y ông còn luyện võ thiếu lâm và nổi tiếng với bài diễn trồng chuối bằng 3 ngón tay. Tuy nhiên, vị võ sư lớn tuổi cũng không khỏi đau lòng khi nghe hai con công khai về những chấn thương.

Cũng như chồng, khi tận mắt chứng kiến bệnh tình của con, mẹ của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp cũng nhiều lần rưng rưng nước mắt. Giữa trường quay, trong sự nghẹn ngào, bà chia sẻ nhiền lần ra sức khuyên con bỏ nghề. Tuy nhiên, vì sự đam mê quá lớn của con trai dành cho nghề xiếc nên bà không thể không ủng hộ và chỉ còn biết cầu nguyện cho các con được bình an.

Lưu Hằng

Clip: The Nation

 
 
 

Tin liên quan