Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Sôi động sinh nhật 40 tuổi của Nhà Hát Tuổi Trẻ

Nhiều vở kịch đặc sắc dành cho người lớn và trẻ em sẽ được giới thiệu với công chúng nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập Nhà hát Tuổi trẻ (1978 - 2018). 

Năm 2018 là dấu mốc đặc biệt có ý nghĩa đối với Nhà hát Tuổi trẻ - đơn vị nghệ thuật đầu tiên và duy nhất dành cho thanh thiếu nhi, khán giả trẻ tại Việt Nam tròn 40 tuổi (1978 - 2018).   

Sôi động sinh nhật 40 tuổi của Nhà Hát Tuổi Trẻ

Đây cũng là dịp để các thế hệ Nhà hát Tuổi trẻ nhìn lại chặng đường xây dựng, phát triển và cống hiến, cũng như khẳng định sức vóc của Nhà hát đang chuyển mình trong giai đoạn mới với sứ mệnh mang nghệ thuật đến cho khán giả. Và cũng là dịp để Nhà hát Tuổi trẻ tôn vinh, tri ân các thế hệ nghệ sỹ, diễn viên, cộng tác viên, các tổ chức, đơn vị đã đồng hành cùng Nhà hát trong suốt chặng đường 40 năm qua. Đặc biệt, là sự trợ giúp hết sức tích cực của các nhãn hàng và Nhà Tài trợ: Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) để nhà hát luôn sáng đèn.

 

Qua 40 năm, Nhà hát Tuổi trẻ đã xác định tầm nhìn và hướng đi trong việc đổi mới chính mình nhằm bắt kịp xu thế và nhịp sống của xã hội, mang sân khấu đến gần hơn với mọi đối tượng khán giả. Ngoài ra, Nhà hát cũng đã có kế hoạch tiếp cận, biểu diễn phục vụ khán giả TP.HCM và các Tỉnh, thành phía Nam của Nhà hát Tuổi trẻ trong giai đoạn tới. Lần lượt các vở diễn sẽ được giới thiệu trong dịp này như: “Hoa cúc xanh trên đầm lầy”, "Ai là thủ phạm" của tác giả Lưu Quang Vũ; hài kịch "Đời cười", "Hương xuân Hà Nội", "Vòng phấn Kavkaz"; chương trình ca múa nhạc Cánh diều;  Cuộc phiêu lưu của gà trống choai choai dành cho thiếu nhi,.. 

Trong năm 2018, Nhà hát Tuổi trẻ cũng sẽ khởi động dự án biểu diễn các tác phẩm đặc sắc nhân kỷ niệm 30 năm ngày mất của cố tác giả Lưu Quang Vũ cũng chương trình nghệ thuật dành cho thiếu nhi. 

Vào ngày 11/4/2018 các nghệ sĩ của Nhà hát sẽ tham dự Hội diễn sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc tại TP.HCM. Đạo diễn Sĩ Tiến tiết lộ, Nhà hát sẽ đưa vở "Hoa cúc xanh trên đầm lầy" và “Nhà ôsin” tham gia trong hội diễn này.

Doãn Phong