Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

'Chồng cũ bảo tôi ngu nhất thế giới!'

Ca sĩ Thanh Hà chia sẻ chồng cũ thậm chí còn nói cô là con đàn bà ngu nhất thế giới.


 

Đứng trên đỉnh cao danh vọng nhưng ít ai biết, cuộc đời bông hông lai Thanh Hà vẫn là một đường tròn chưa thể khép kín. Trong chương trình "Sau ánh hào quang", Thanh Hà kể lại số phận chịu nhiều hờn tủi. Đến độ, MC Trấn Thành nhận định: "Cuộc đời của nữ danh ca Thanh Hà đẹp như một thước phim xi-nê nhưng cũng đau như một cuốn phim tài liệu".

Mang trong mình hai dòng máu Việt – Đức, Thanh Hà từ nhỏ đã phải gánh chịu sự ghẻ lạnh khi người đời dè bỉu vì cô là con lai. Nữ ca sĩ thú nhận: "Tôi ghét màu tóc, màu mắt và nước da của chính mình" vì người khác luôn nhìn mình với ánh mắt miệt thị. Từ quá khứ thiếu vắng sự yêu thương, Thanh Hà cất bước tha hương khi vừa tròn 17 - lứa tuổi đẹp nhất của đời con gái. 

Trước khi đến Mỹ, cô gái lai đã phải sống tại Phillipines trong 6 tháng để học tiếng Anh. Tại đây, cô tham gia một cuộc thi sắc đẹp và giành chiến thắng nhờ chính giọng hát qua ca khúc "Yesterday once more". Đến đất Mỹ, Thanh Hà tự bươn chải cuộc sống bằng việc phụ bếp cho các cửa hàng bán thức ăn nhanh. Cô lần đếm mình đã trải qua 13 nghề với mức lương 3 USD một giờ trước khi tìm kiếm con đường đến với nghiệp cầm ca.

'Chồng cũ bảo tôi ngu nhất thế giới!'
Thanh Hà khóc khi chia sẻ với MC Trấn Thành câu chuyện đời mình

Sung sướng vì được là ca sĩ nhưng chính nghiệp cầm ca cũng đã cứa vào cuộc đời Thanh Hà nhiều vết cắt sắc nhọn. Ở chương trình "Sau ánh hào quang", Thanh Hà lần đếm lại những mối tình, những cuộc hôn nhân trong quá khứ của mình. Người tình đầu tiên của Thanh Hà là một nhạc công nghèo. Họ yêu say đắm nhưng chia tay vì anh luôn khiến cô sợ mỗi khi nổi nóng. 

Năm 28 tuổi, giấc mơ về một gia đình trọn vẹn của Thanh Hà thành sự thật khi cô kết hôn với Andy Hồ - một nhà kinh doanh địa ốc giàu có với họ hàng rất đông thành viên. Thế nhưng, cuộc hôn nhân ấy nhanh chóng đổ vỡ vì Thanh Hà vừa muốn làm ca sĩ, vừa muốn có gia đình. 

Cô chia tay người chồng đầu tiên khi con gái chỉ mới 17 tháng tuổi. Nước mắt lưng tròng, Thanh Hà chia sẻ: "Một người dù có yêu mình đến bao nhiêu cũng có thể bỏ mình bất cứ lúc nào nhưng âm nhạc thì không. Tôi đã chọn âm nhạc và có lỗi với gia đình. Chồng cũ bảo tôi đúng là con đàn bà ngu nhất thế giới". 

Ngân An