Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Ca sĩ vỡ kế hoạch tậu xe, mua nhà vì giấc mơ Hà Nội

"Hà Nội giấc mơ tôi" là album mà Mai Diệu Ly thương tặng riêng Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 64 năm Ngày giải phóng Thủ đô 10/10, nhân mùa thu Hà Nội thật dịu dàng.

Tuấn Hưng nhập viện sau khi liveshow bị đột ngột hủy

Đêm nhạc Tuấn Hưng bị dừng, cơ quan chức năng lên tiếng

Tuấn Hưng đón tuổi 40 trong nước mắt

Ra mắt album Mai Diệu Ly cũng công khai chuyển hướng trong âm nhạc, thay vì dòng nhạc thiên về Pop Ballad mà cô đã gắn bó và ghi dấu ấn tại vòng chung kết giải Sao mai 2015, Mai Diệu Ly hướng dòng nhạc trữ tình, tự sự nhiều sâu lắng. Cô cũng chia sẻ, vì giấc mơ Hà Nội này mà kế hoạch mua nhà, mua xe của cô bị 'vỡ'.

Lý giải về tên và những bài hát trong album này, Mai Diệu Ly cho hay: "Hà Nội chứng kiến những lúc tôi thăng hoa trong sự nghiệp, cả những thất bại, những nỗi buồn, những cô đơn hay hạnh phúc. Hà Nội ở đó, thầm lặng dõi theo tôi, che chở cho tôi những khi sóng gió. Không chỉ có những năm tháng qua, cả sau này nữa, tôi sẽ còn có những vui buồn, vấp ngã, Hà Nội sẽ giúp tôi chín chắn hơn, cảm xúc hơn. Với tôi, Hà Nội là quê hương thứ hai, là nơi vô cùng ý nghĩa trong cuộc đời và đó là lý do tôi muốn hát về nơi này".

Ca sĩ vỡ kế hoạch tậu xe, mua nhà vì giấc mơ Hà Nội
Vì yêu chàng trai Hà Nội nên cảm hứng cho các sản phẩm âm nhạc về Hà Nội càng trỗi dậy trong Mai Diệu Ly. 
 


Nữ ca sĩ giãi bày, rằng đã rất lâu rồi Hà Nội không có những ca khúc khiến người nghe nghe một lần là nhớ mãi, đôi khi cô nghĩ, hay vì Hà Nội bây giờ hiện đại quá khiến người ta không cảm nhận được rõ nét như ngày xưa nên có ít ca khúc hay như xưa? Đó cũng là một ly do để cô chọn lại những ca khúc quen thuộc mà cô tin là dù nghe bao nhiêu lâu nữa, khán giả vẫn yêu từng giai điệu của ca khúc.

"Tôi suy nghĩ và trăn trở rất nhiều bởi tôi là một người mới hát về Hà Nội, mà hát toàn những ca khúc cũ. Bản thân mình nghe mãi những bài hát cũ cũng còn cảm thấy cần phải đổi mới điều gì đó để phù hợp thời hiện đại hơn, để khán giả nghe không bị "nhàm".

Và, tôi tận dụng điều tôi đang có là sự trẻ trung nhiệt huyết, kết hợp được màu của thời gian và màu của hiện đại vào âm nhạc, từ cách hát tới cách phối khí đều rất kỹ lưỡng. Tôi tin khán giả nghe album sẽ thấy những điều thú vị từ cách thể hiện ca khúc của tôi,sẽ thấy ở đó một tình yêu Hà Nội sâu đậm của tôi" - Mai Diệu Ly tâm sự.

Mai Diệu Ly cũng không giấu giiếm chuyện tình yêu với một chàng trai Hà Nội giúp cô hiểu sâu sắc hơn và có được nguồn cảm hứng cho các sản phẩm âm nhạc mới. Mai Diệu Ly tiết lộ: "Anh ấy sinh ra ở Hà Nội, yêu Thủ đô mãnh liệt và truyền cả tình yêu đó sang tôi. Tôi sống ở Hà Nội, yêu mảnh đất này, nhưng tình cảm đó không rõ ràng, tôi cũng không cảm nhận được hết sự sâu sắc hay vẻ mộc mạc, bình dị nơi đây. Anh ấy đã cho tôi thấy những điều đó, cho tôi hiểu hơn Hà Nội và làm tôi yêu Hà Nội nhiều hơn. Sự đồng điệu trong tâm hồn như sợi dây vô hình kết nối tôi và anh ấy, đó là nhờ Hà Nội".

Album CD "Hà Nội giấc mơ tôi" gồm 8 ca khúc về Hà Nội: Hà Nội của tôi (sáng tác Tiến Minh), Ngẫu hứng phố (sáng tác Trần Tiến), Mơ về nơi xa lắm (Phú Quang), Xa rồi mùa đông (Nguyễn Nam), Hà Nội cũ (Nguyễn Thành Trung), Nỗi lòng người đi (Anh Bằng), Hà Nội và tôi (Lê Vinh), Im lặng đêm Hà Nội (Phú Quang). Để hoàn thiện album này, Mai Diệu Ly mất 8 tháng thực hiện.

 Tình Lê 

Mai Diệu Ly đóng cặp với người mẫu điển trai Lâm Bảo Châu

Mai Diệu Ly đóng cặp với người mẫu điển trai Lâm Bảo Châu

Giọng ca từng gây ấn tượng mạnh tại giải Sao mai 2015 Mai Diệu Ly đã kể về một mùa Thu Hà Nội đẹp đến nao lòng qua giọng hát cảm xúc của mình.