Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Hà Anh Tuấn có tỉ phú 72 tuổi không trả cát xê cho Phương Linh

- Tỉnh táo và khôn ngoan, Hà Anh Tuấn 10 năm qua dù chưa thành ngôi sao số 1 đắt sô hay giành các giải thưởng lớn nhưng rõ ràng anh có vị trí trong lòng khán giả về sự văn minh và bài bản.

Nếu năm 2006 ở Sao Mai Điểm Hẹn, Hà Anh Tuấn đã nhìn, đã nghe, đã cảm thấy vẻ đẹp của tình yêu, quê hương trong sáng, mộng mơ bao nhiêu thì 10 năm sau, cái nhìn, cái nghe và cái cảm thấu của anh sâu đậm hơn, tha thiết hơn rất nhiều. Người nghe cảm nhận được cảm xúc trong giọng hát của Hà Anh Tuấn đầy hơn.

Hà Anh Tuấn có tỉ phú 72 tuổi không trả cát xê cho Phương Linh
Một Hà Anh Tuấn trưởng thành sau 10 năm.

Điều đặc biệt trong đêm diễn "Café in concert " tại Hà Nội tối 17/12 là Hà Anh Tuấn dẫn dắt người nghe theo hành trình của mình tự đặt ra chứ không chiều chuộng khán giả. Chỉ có số ít bài quen và tạo hit của Tuấn được trình bày lại như: Vài lần đón đưa, Cơn gió lạ, Dấu phố em qua, Tuyết rơi mùa hè, Thiên đường gọi tên.

Còn lại Hà Anh Tuấn thông minh, duyên khi biết gói mở cảm xúc trong các ca khúc đậm chất lãng tử của Trần Tiến như Tùy hứng qua cầu, Sao em nỡ vội lấy chồng. Không những thế anh còn đắm say cùng những ca khúc viết về tình đời, tình người của Việt Anh như: Chưa bao giờ, Hai chúng ta (song ca cùng Thu Phương).

Clip Hà Anh Tuấn - Thu Phương hát "Hai chúng ta".

Hà Anh Tuấn chạm vào đáy tim người nghe với những thổn thức, day dứt khi màn kết nâng tầm triết lý âm nhạc và đời sống cùng các ca khúc mang đậm tư tưởng như: Một buổi sáng mùa xuân - Xin cho tôi của Trịnh Công Sơnvà Người của Phạm Toàn Thắng.

Bài hát Tears in Heaven (Giọt nước mắt giữa thiên đường) đượcHà Anh Tuấn chọn thể hiện như để tưởng nhớ người cha qua đời cuối năm 2015 của mình. Khi những câu hát: "Time can bring you down. Time can bend your knees. Time can break your heart (tạm dịch: Thời gian có thể khiến con suy sụp. Thời gian có thể khiến đôi chân con gục ngã. Thời gian có thể làm tan nát trái tim con) cũng là nước mắt của Hà Anh Tuấn lăn dài trên má. Nước mắt hòa trong tiếng hát nghẹn ngào của anh khiến nhiều khán giả nhỏ lệ. Hà Anh Tuấn là vậy, sợ đám đông, kín tiếng nhưng luôn sống... nặng tình.

Hà Anh Tuấn có tỉ phú 72 tuổi không trả cát xê cho Phương Linh
Hà Anh Tuấn khóc khi hát "Tears in Heaven".

Góp phần thành công cho đêm diễn của Hà Anh Tuấn phải kể đến sự hỗ trợ tuyệt vời của ban nhạc Hoài Sa và ba nữ khách mời: Hồng Nhung, Thu Phương và Phương Linh. Cả ba nữ ca sĩ không chỉ hát hay, song ca ăn ý với Hà Anh Tuấn mà trò chuyện rất duyên trên sân khấu.

 

Trong khi cả Hồng Nhung và Thu Phương đều dành sự "tử tế" để nói về Hà Anh Tuấn thì Phương Linh tếu táo ẩn ý trêu đùa rằng với cô "Hà Anh Tuấn ít tử tế hơn". Phương Linh bảo mỗi năm sinh nhật Hà Anh Tuấn cô lại được tặng quà nhưng với điều kiện hát trong sô Tuấn không được lấy cát xê.

Clip: Hà Anh Tuấn - Hồng Nhung với "Ngẫu hứng sông Hồng".

Đáp trả lại lời trêu của Phương Linh, ca sĩ Hà Anh Tuấn nói rằng: Giả dụ có là tỉ phú 72 tuổi anh cũng không bao giờ trả cát xê cho Phương Linh. Hay khi Hà Anh Tuấn bất ngờ hỏi Phương Linh: 10 năm nữa có còn hát với anh? Thay vì trả lời: "có" hoặc "không" cô bảo đây chính là ý mình hỏi Tuấn trong cánh gà.

Chuyện tình cảm của Hà Anh Tuấn và Phương Linh có thời gian từng được báo chí đề cập tới nhưng cả hai chưa bao giờ khẳng định hay phủ định. Tuy nhiên, dù là họ là gì của nhau thì trên sân khấy đây là cặp đôi hát ăn ý nhất. Thiên đường gọi tên, Bốn chữ lắm là lựa chọn khôn ngoan để cặp đôi tình tứ bên nhau.

Hà Anh Tuấn - Phương Linh hát "Bốn chữ lắm".

Sự bố trí hài hòa và luôn thay đổi của sân khấu, ánh sáng, âm thanh dưới bàn tay của Tổng đạo diễn Cao Trung Hiếu đã khiến tất cả các tiết mục trong đêm nhạc "Café in concert" của Hà Anh Tuấn trở nên ấn tượng. Tất cả đều tinh tế và có chiều sâu. Và khi phần nhìn tạo ấn tượng phần nghe tạo nên những cảm xúc hơn.

Café in concert của Hà Anh Tuấn với sự đầu tư công sức cùng nghĩa cử đẹp khi chủ nhân dành toàn bộ số tiền bán vé tặng cho 50 học sinh nghèo ở TP.HCM có những suất học bổng toàn phần trong vòng bốn năm thể hiện những nỗ lực cống hiến một đêm nhạc giàu cảm xúc của anh đáng được trân trọng và ghi nhận.

Sơn Hà
Ảnh: Đại Ngô