Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Mỹ Linh, Trọng Tấn hội ngộ trong show Vang mãi Giai điệu Tổ Quốc

Hàng loạt nghệ sĩ nổi tiếng như Mỹ Linh, Trọng Tấn, Đăng Dương,.. sẽ cùng ngân lên những giai điệu tự hào, hùng tráng trong chương trình nghệ thuật chính trị “Vang mãi Giai điệu Tổ Quốc” diễn ra vào ngày 7/1 tại Nhà hát Lớn, Hà Nội.

Đây là chương trình do Báo Điện tử Tổ Quốc phối hợp với Văn phòng Bộ VHTTDL, Cục Nghệ thuật biểu diễn, Nhà hát lớn Hà Nội thực hiện.

Chương trình dự kiến có ba phần: Tự hào Tổ Quốc tôi; Tổ Quốc trong tim và Tổ Quốc bốn mùa hoa - Non sông ngàn năm gấm vóc, với những sáng tác bất hủ như Đất nước, Hà Nội - Huế - Sài Gòn, Tiếng đàn bầu, Tình ca, Nơi đảo xa, Nơi anh gặp em, Tổ Quốc gọi tên mình, Tổ Quốc trong tim, Có một niềm tin yêu, Giai điệu Tổ Quốc, Thời hoa đỏ… của các nhạc sĩ gạo cội trong nền âm nhạc Việt như Hoàng Vân, Hoàng Hiệp, Phạm Duy, Phan Huỳnh Điểu, Hồ Bắc, Trần Tiến, Nguyễn Văn Thương.

Mỹ Linh, Trọng Tấn hội ngộ trong show Vang mãi Giai điệu Tổ Quốc
Ca sĩ Trọng Tấn sẽ hát trong "Vang mãi Giai điệu Tổ Quốc"

Cùng với đó là sự thể hiện của các ca sĩ Thái Bảo, Mỹ Linh, Hồ Quỳnh Hương, Tấn Minh, Trọng Tấn, Đăng Dương, Vũ Thắng Lợi, Lê Anh Dũng, Thu Hường, Bùi Lê Mận, Thụy Miên...

Chia sẻ về chương trình nghệ thuật này, NSND Thái Bảo cho biết: "Bài hát Thời hoa đỏ tôi đã biểu diễn hàng nghìn lần, mỗi lần đều có một cảm xúc khác nhau… Và lần này thể hiện ca khúc Thời hoa đỏ trên sân khấu chương trình Vang mãi Giai điệu Tổ Quốc, trước hết tôi sẽ làm mới ca khúc bằng một bản phối mới với cách dàn dựng mới. Tôi đang rất hào hứng cho đêm diễn sắp tới”.

Còn ca sĩ Hồ Quỳnh Hương thì cho hay khán giả thường biết đến cô qua những ca khúc trẻ và hiện nay là các ca khúc nhạc xưa. Đến với chương trình Vang mãi Giai điệu Tổ Quốc là cơ hội để Hương bày tỏ tình yêu quê hương, đất nước.

 

“Với Hương, mỗi lần thể hiện ca khúc về tình yêu quê hương, Tổ quốc, bao giờ cũng có những cảm xúc đặc biệt rất đỗi thiêng liêng. Mỗi tên đất, tên làng, tên núi, tên sông… đều thấm đượm máu, mồ hôi, nước mắt của bao thế hệ trước. Để hôm nay đây, mỗi lần hát những bài hát về quê hương đất nước, Hương như được bồi đắp tình yêu với Tổ Quốc, tinh thần tự tôn dân tộc cho chính bản thân mình” – Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương xúc động nói. 

Ban Tổ chức hy vọng, chương trình sẽ góp phần khơi gợi tình cảm gắn bó, đoàn kết giữa đồng bào, chiến sĩ cả nước và kiều bào xa quê hương, phát huy truyền thống yêu nước, tự hào dân tộc.

Đồng thời nâng cao nhận thức của nhân dân về vai trò, vị trí chiến lược và tiềm năng to lớn của biển đảo Việt Nam, cổ vũ lòng tự hào, tình yêu quê hương đất nước. Từ đó nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mỗi người dân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

Theo Ban Tổ chức, đây cũng là chương trình nghệ thuật đặc biệt chào đón Tết cổ truyền Đinh Dậu năm 2017, đồng thời là hoạt động thiết thực kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2017) và hưởng ứng chủ trương xây dựng các chương trình nghệ thuật có chất lượng cao của Bộ VHTTDL.

Hà Lê


Save
 
 
 

Tin liên quan