Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Khám phá kỹ xảo đỉnh cao của 'Black Panther: Chiến binh báo đen'

 - Đẹp mắt và hoành tráng, ‘Black Panther: Chiến binh báo đen’ trở thành điểm nhấn màn bạc đầu năm 2018.

Tính đến ngày 23/2/2018 (theo giờ Việt Nam), ‘Black Panther: Chiến binh báo đen’ đã chạm mốc nửa tỷ USD trên toàn cầu. Bộ phim cũng phá vỡ nhiều kỷ lục của dòng phim siêu anh hùng, chẳng hạn như phim siêu anh hùng có lượng vé đặt trước nhiều nhất, phim Marvel bán được nhiều vé cho suất chiếu định dạng IMAX nhất…

Gây chú ý trước hết bởi yếu tố phim siêu anh hùng đầu tiên xoay quanh các nhân vật người da màu, ‘Black Panther: Chiến binh báo đen’ còn được đánh giá là điểm nhấn hình ảnh trên màn bạc. Bộ phim sở hữu phần thiết kế mỹ thuật đầy mới lạ, bắt mắt và không kém giật gân.

Khám phá kỹ xảo đỉnh cao của 'Black Panther: Chiến binh báo đen'
Bộ phim sở hữu phần hình ảnh tuyệt đẹp và kỹ xảo công phu

Tác phẩm mới nhất của hãng Marvel tạo nên một thế giới mới của bộ tộc Wakanda – quê hương của Black Panther, được truyền cảm hứng từ các quốc gia châu Phi, song cũng không ít yếu tố hư cấu.

Đảm nhận vai trò thiết kế sản xuất của phim, Hannah Beachler cho biết đây là một thử thách lớn với cô và ekip: “Vì Wakanda là một quốc gia mang hơi hướng châu Phi, nhưng không có lịch sử chịu ách đô hộ và nô lệ, không có nhiều nguyên mẫu ngoài đời thực để tham chiếu”.

Để dàn dựng một thế giới Wakanda đẹp mắt trên màn ảnh, Beachler cùng đạo diễn Ryan Coogler đã trao đổi chi tiết các thông số liên quan tới vùng đất này: dân số, diện tích, địa hình, sự ra đời và sức mạnh của bộ tộc, sự tác động của Wakanda tới địa hình, hình dáng các ngọn núi…

Một nhóm khảo sát của đoàn làm phim cũng được cử tới châu Phi, quan sát và trải nghiệm đời sống tại đây, để lấy chất liệu đưa vào phim. Từ đó, Hannah Beachler mới đưa ra ý tưởng thiết kế đồ hoạ, tạo nên khung cảnh hùng vĩ và bí ẩn của Wakanda, kết hợp giữa truyền thống của châu Phi và sự cách tân của hiện đại.

 

Clip hậu trường phim 'Black Panther: Chiến binh báo đen'

Giống như nhiều phim siêu anh hùng khác, ‘Black Panther: Chiến binh báo đen’ cũng là một sản phẩm tràn ngập kỹ xảo điện ảnh. Khi bấm máy, phim được quay trong phim trường, với các đạo cụ chính (chiếc ghế Black Panther ngồi, ô tô, súng…) được sử dụng đơn giản, trong khi khung cảnh phía sau được sử dụng phông xanh và lấp đầy trên máy tính khi hậu kỳ.

Tuy nhiên, võ thuật trong phim hoàn toàn là thật. Các nữ chiến binh tộc Wakanda sử dụng giáo thuần thục, Black Panther thì có nhiều cảnh tung cước trên phim. Một số cảnh quay sử dụng dây kéo chuyên dụng để giúp diễn viên giao chiến dễ dàng hơn.

Diễn viên quần chúng hùng hậu trong trường đoạn đánh nhau trong casino hoàn toàn là thật. Trang phục của Black Panther và các nữ chiến binh cũng được may mặc thật sự thay vì dùng kỹ xảo.

Clip cảnh giao chiến của 'Black Panther: Chiến binh báo đen'

Phim chính thức ra rạp Việt từ ngày 23/2. 

Phong Kiều