Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Quốc Trung yêu hương vị tuyệt hảo của âm nhạc

Coi trọng và đề cao cá tính trong âm nhạc, tuy nhiên nhạc sĩ Quốc Trung cũng cho rằng nghệ sĩ trẻ cần cho mình thời gian “ngấm” những hương vị cuộc sống, chắt lọc, nuôi dưỡng cảm xúc đủ lâu để tạo nên thẩm mỹ âm nhạc thật sự.

Đây là những chia sẻ thân tình của nhạc sĩ Quốc Trung trong đêm “Trải nghiệm Hương vị Tuyệt hảo trong Âm nhạc” vừa qua. Hai ca sĩ trẻ Khánh Linh, Lê Hiếu cũng góp mặt tại sự kiện.

Quốc Trung yêu hương vị tuyệt hảo của âm nhạc
Nhạc sỹ Quốc Trung cùng 2 ca sỹ Lê Hiếu, Khánh Linh đã mang đến một buổi tối đầy ắp hương vị tuyệt hảo

Maxim’s Club được biết đến như địa điểm giải trí đẳng cấp của giới thượng lưu và là một phần quan trọng của trung tâm Sài Gòn từ những năm 1925. Mỗi chi tiết trang trí trong Maxim’s club đều khẳng định cá tính và đẳng cấp rất riêng. Có thể kể đến là hai chiếc bàn được đặt thiết kế riêng, một để mô phỏng nguồn nước tinh khiết, một để mô phỏng thùng ủ bằng gỗ sồi hay một kệ gỗ với các nguyên liệu mô phỏng hương vị đặc biệt của dòng mạch nha đơn vùng Glen Ord trứ danh.

Quốc Trung yêu hương vị tuyệt hảo của âm nhạc
Một không gian ấm áp và sang trọng để khách mời có thể tận hưởng trọn vẹn “Hương vị tuyệt hảo” trong âm nhạc Quốc Trung.
Quốc Trung yêu hương vị tuyệt hảo của âm nhạc
Maxim’s club cũng chính là nơi đã tạo ấn tượng đặc biệt cho khách mời với chương trình “Trải nghiệm Hương vị tuyệt hảo trong ẩm thực”

Giữa không gian ấm cúng được thiết kế riêng biệt, đầy chất cổ điển và phong cách của Maxim’s Club, các thượng khách của đêm tiệc đã được chìm đắm trọn vẹn trong những giai âm đầy mê hoặc và những câu chuyện về thẩm mỹ âm nhạc của Quốc Trung.

Người đàn ông ở độ tuổi đã có nhiều trải nghiệm về cuộc sống không vội vàng hay ồn ã bao giờ. Những câu chuyện điềm tĩnh nhưng đầy chất sâu sắc, như dư vị của một thức uống ngon nhè nhẹ ngấm sâu, lan tỏa, tạo nên một cảm giác cân bằng tuyệt hảo.

 
Quốc Trung yêu hương vị tuyệt hảo của âm nhạc
Không ồn ào, vội vã, Quốc Trung luôn lặng lẽ chắt lọc những gì tinh túy nhất tạo nên Hương vị tuyệt hảo trong âm nhạc

Nhạc sĩ Quốc Trung cũng chia sẻ về World Music - thể loại âm nhạc ông dành nhiều tâm huyết. World Music được coi là thể loại âm nhạc không biên giới nhờ vào sự pha trộn giữa các yếu tố âm nhạc dân gian ở khắp các vùng miền.

“Bật mí” về sự tương đồng thú vị giữa loại thức uống trứ danh đang thưởng thức với World Music,nhạc sĩ Quốc Trung cho biết, “Không phải ngẫu nhiên mà giới “sành” trên thế giới bình chọn đây là loại thức uống có hương vị tuyệt hảo. Đây là loại thức uống được kết hợp theo một công thức nghiêm ngặt để mang đến dư vị êm mượt, đậm đà, cân bằng hoàn hảo nhất, World Music tương tự như thế. World Music cần đến tài năng và cá tính của người nhạc sĩ, để phối trộn tinh tế từng chất liệu, mang đến một tác phẩm hoàn chỉnh với cá tính riêng biệt, đúng nghĩa là một “Hương vị tuyệt hảo” có thể tự tin để mang biểu diễn cùng bạn bè thế giới!”.

Quốc Trung yêu hương vị tuyệt hảo của âm nhạc
2 ca sỹ Lê Hiếu và Khánh Linh phiêu cùng nhạc sĩ Quốc Trung trong giai điệu êm mượt, sâu lắng của ca khúc “Tình yêu ở lại”


Nhạc sĩ cũng nhấn mạnh thêm: “Tôi coi trọng và đề cao những người có ham muốn tìm kiếm, thể hiện cá tính riêng của mình. Cá tính - sự khác biệt trong âm nhạc - sẽ làm cho người ta hấp dẫn và quyến rũ hơn. Tuy nhiên, những bạn trẻ - đặc biệt là các ca sĩ trẻ - không nên hấp tấp, vội vàng. Những bạn trẻ nên cho mình đủ thời gian “ngấm” hết những hương vị từ cuộc sống, chắt lọc và nuôi dưỡng cảm xúc đủ lâu để có thể tạo nên thẩm mỹ âm nhạc thật sự…”.

Giữa không gian sang trọng của Maxim’s Club, các khách mời cùng nhạc sĩ Quốc Trung đã thưởng thức thật chậm và có trách nhiệm để cảm nhận được trọn vẹn hương vị trong thức uống, trải nghiệm những câu chuyện, những giai điệu âm nhạc đầy cá tính.

Thúy Ngà

 
  • Chủ đề :