Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Thế giới fantasy cho trẻ em Việt

NXB Kim Đồng vừa giới thiệu đến các độc giả nhí bộ 3 tác phẩm fantasy Việt đầy thú vị.

Bộ 3 tác phẩm bao gồm: Những người bạn của Kathy (tác giả Thu Hà), Những hốc nhà bí hiểm (tác giả Hàn Băng Vũ) và Nhóc tì nhà rối rắm (tác giả Nguyễn Thị Kim Ngân). 

Thế giới fantasy cho trẻ em Việt

Những người bạn của Kathy là câu chuyện về cô bé Kathy và những người bạn. Năm 6 tuổi, Kathy bị ngã, chấn thương vùng đầu. Từ đó mỗi lần chìm vào giấc ngủ, cô bé đến với Thế giới giấc mơ. Ở đó, cô bé kết bạn với A Chồn, Sâm Dứa, Bánh Bao, và đôi mắt màu nâu trên bầu trời đêm mà mọi người vẫn gọi là Hiệp sĩ Mắt Nâu. Cả nhóm cùng nhau trải qua nhiều chuyến phiêu lưu. Càng ngày, Kathy càng yêu thế giới giấc mơ đến mức không muốn sống trong thế giới thật nữa. Những người bạn của Kathy quyết định phải ra đi.

Những người bạn của Kathy gửi đến bạn đọc thông điệp hiện đại, gần gũi với tuổi nhỏ: Đôi khi để thay đổi thế giới, bạn phải thay đổi bản thân mình trước tiên. Hãy cởi mở, chia sẻ nhiều hơn, kết bạn nhiều hơn, bạn sẽ thấy cuộc sống rất thú vị. Bạn cũng không cần phải làm một người hoàn hảo. Ai cũng có thể mắc sai lầm. Hãy thoải mái với điều đó và sống thật với bản thân.

Với Những hốc nhà bí hiểm, bạn đọc sẽ gặp cậu bé tên Bi. Cậu bé sống với mẹ trong một căn nhà bí hiểm. Mỗi câu chuyện là một chuyến phiêu lưu kì lạ của cậu ngay trong chính căn nhà. Cuốn sách khép lại bằng câu chuyện Bi bị bắt cóc vào thế giới của những cuốn sách. Cuốn sách cuối cùng là sách trắng, cậu phải tự viết câu chuyện của mình thì mới có thể thoát ra. Và câu chuyện Bi viết được mang tên Những hốc nhà bí hiểm.

Điều kì thú không ở đâu xa, mà có ngay trong cuộc sống xung quanh. Hãy để trí tưởng tượng bay xa. Vì mỗi người đều có những câu chuyện thú vị, bạn hãy thử viết nên câu chuyện của chính mình như nhân vật chính của Những hốc nhà bí hiểm.

 
Thế giới fantasy cho trẻ em Việt

Nhóc tì nhà rối rắm là câu chuyện của ba anh em Rối Tung, Rối Mù và Rối Loạn lên đường đi tìm ba mẹ và dân làng bị một cơn lốc bí ẩn cuốn đi. Ba anh em phiêu lưu qua nhiều vùng đất lạ, gặp gỡ nhiều nhân vật, phải dùng khả năng đặc biệt của mình đổi lấy sức mạnh truyền vào một thanh kiếm để đi đến Xứ Tuyết chiến đấu với bà chúa Tuyết. Với sự trợ giúp của những người bạn, các nhân vật nhỏ tuổi đã chiến thắng và giải cứu mọi người.

Tinh thần đoàn kết, lòng dũng cảm, sự dấn thân sẽ giúp các bạn nhỏ vượt qua thử thách và khó khăn của cuộc sống. Thông điệp này bạn đọc nhỏ tuổi sẽ nhận ra khi dõi theo hành trình của Nhóc tì nhà rối rắm.

Độc giả có bản thảo, những câu chuyện/cốt truyện và kịch bản hay cho sách tranh thể loại fantasy với chủ đề: THẾ GIỚI KÌ ẢO VÀ QUYỂN SÁCH CỦA BẠN có thể gửi tới NXB Kim Đồng. 

Nội dung của fantasy chỉ từ 3000 - 5000 từ, NXB Kim Đồng sẽ đánh giá, chọn lọc những câu chuyện và kịch bản đạt chất lượng, tổ chức minh họa để tạo nên bộ sách fantasy hấp dẫn, mới mẻ cả về nội dung và hình thức.

T.Lê

 
 
 

Tin liên quan