Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Hà Nội vinh danh 28 Đại sứ văn hoá đọc

Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô năm học 2017 - 2018 diễn ra vào sáng ngày 26/5 tại Phố Sách Hà Nội. 28 Đại sứ văn hoá đọc mới được vinh danh.

Vượt qua gần 60.000 bài dự thi được gửi về từ khắp các trường tiểu học và trung học cơ sở trong thành phố Hà Nội, 28 bạn có bài thi và phần trình bày xuất sắc nhất cả bằng tiếng Việt và tiếng Anh được nhận danh hiệu Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô năm học 2017-2018.

Hà Nội vinh danh 28 Đại sứ văn hoá đọc
28 thí sinh được trao danh hiệu Đại sứ văn hoá đọc

Trong số 28 Đại sứ Văn hóa Đọc được vinh danh trong năm học này có 4 bạn tiêu biểu nhất ở cả hai cấp học bao gồm Phan Nguyễn Lan Chi (lớp 5C1, Tiểu học Đoàn Thị Điểm), Tạ Thu An (lớp 9A10, THCS Đống Đa) và hai bạn đạt giải tiêu biểu với bài thi bằng tiếng Anh là Đặng Anh Kiệt (lớp 3A1, Tiểu học Nguyễn Siêu) và Phạm Bảo Thu (lớp 7C1, THCS Đoàn Thị Điểm) đạt danh hiệu “Đại sứ văn hóa đọc tiêu biểu Thủ đô năm học 2017 - 2018".

 

24 danh hiệu “Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô năm học 2017 - 2018" còn lại được chia đều cho 4 hạng mục bao gồm Nhóm có ý tưởng sáng tạo trong hoạt động lan tỏa văn hóa đọc, nhóm có cảm nhận hay về cuốn sách yêu thích nhất, nhóm có ý tưởng giàu tính khả thi nhất và nhóm có bài dự thi trình bày sáng tạo nhất.

Ngoài ra ban tổ chức cũng trao giải tập thể cho 5 trường có nhiều bài dự thi chất lượng nhất bao gồm Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, Trường Tiểu học Nguyễn Siêu, Trường Tiểu học Trần Phú, Trường THCS Nghĩa Tân và Trường THCS Đoàn Thị Điểm.

Hà Nội vinh danh 28 Đại sứ văn hoá đọc

Phát biểu tại lễ tổng kết và trao giải, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nhấn mạnh hoạt động này đã góp sức mạnh mẽ trong việc lan tỏa tình yêu sách và văn hóa đọc cho các bạn học sinh Hà Nội: "Cuộc thi thực sự đã tạo ra một sân chơi bổ ích, lý thú, nơi học sinh được thỏa sức chia sẻ về cuốn sách yêu thích, những tri thức đã mở ra cho các em chân trời mới và chắc chắn Sở Giáo dục sẽ phối hợp cùng các đối tác phát triển hoạt động này hơn nữa trong năm học sau".

Tình Lê