Ra mắt sách 'Khát khao từ những cánh đồng'

Với mong muốn tập hợp lại những tác phẩm chất lượng nhất của những cây bút tâm huyết với nông dân trong các mùa thi viết, Báo Nông thôn ngày nay/Điện tử Dân Việt đã quyết định biên soạn cuốn sách “Khát khao từ những cánh đồng”.

Ra mắt sách 'Khát khao từ những cánh đồng'

 

Năm 2012, Báo Nông thôn ngày nay tổ chức cuộc thi viết “Tự hào nông dân Việt Nam” nhằm tìm kiếm những phương thức làm ăn mới, những kinh nghiệm thoát nghèo cho nông dân Việt Nam. 

Với mong muốn tập hợp lại những tác phẩm chất lượng nhất của những cây bút tâm huyết với nông dân trong các mùa thi viết, đồng thời lưu giữ và chia sẻ kết quả tìm những phương thức làm giàu cho bà con nông dân trong suốt 5 năm (từ năm 2013 đến 2017), Báo Nông thôn ngày nay/Điện tử Dân Việt đã quyết định biên soạn cuốn sách “Khát khao từ những cánh đồng” được kỳ vọng sẽ là bộ cẩm nang làm giàu cho những nông dân muốn vượt khó. 

Bên cạnh đó, “Khát khao từ những cánh đồng” cũng đem đến cho bạn đọc một cái nhìn rất mới về nông dân Việt Nam ở một thời đại mở cửa và hội nhập. Bạn đọc sẽ thấy họ thực sự là những nhà sáng tạo, những Vua Thần Nông ở trên mặt đất. 

Đó là những tỷ phú lãng mạn. Tiền bạc để trong rừng. Của cải cất trên mây. Họ có thể bắt núi thắm nở hoa, thuần chủng cả những động vật hoang dã. Họ là những nhà “khoa học chân đất” đã làm thay đổi cả đời sống của những người nông dân Việt Nam. 

Trong gần 300 trang sách, những câu chuyện kỳ tích làm giàu của người nông dân Việt được hệ thống thành 5 phần: Vớt bạc từ đầm hoang ruộng mặn; Bắt núi thắm nở hoa; Bay cùng “nhà khoa học chân đất”; Bước ra cánh cửa thế giới và Nặng nợ với nông dân. 

Ông Nguyễn Văn Hoài – Phó Tổng biên Tập Báo Nông thôn Ngày nay cho biết: “Cuốn sách Khát khao từ những cánh đồng là tâm huyết của nhưng người làm báo nông nghiệp chúng tôi, với mong muốn để độc giả có 1 cái nhìn mới hơn về người nông dân Việt Nam. Đây cũng là sự ghi nhận và tôn vinh của chúng tôi với những người nông dân không chỉ cần cù, chăm chỉ và còn là những nhà khoa học, là những 'nghệ sĩ', là những doanh nhân thành đạt trên chính đồng đất quê mình. Hơn thế nữa, với những câu chuyện vượt khó làm giàu có thật, chúng tôi hi vọng Khát khao từ những cánh đồng thực sự là một cuốn cẩm nang làm giàu hữu ích dành tặng cho mọi người, mọi nhà”.
 
“Khát khao từ những cánh đồng” chính thức ra mắt bạn đọc từ 11/8.

V.H