Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Tập cuối bộ ba hồi ký cuộc đời nhà văn Nguyễn Ngọc Ký

Với nhà văn, nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký suốt 70 năm qua là hành trình của những ước mơ, những cố gắng vượt thác ngoạn mục là hành trình liên tục tỏa sáng để có "Tâm huyết trao đời".


Tập cuối bộ ba hồi ký cuộc đời nhà văn Nguyễn Ngọc Ký

Thầy Nguyễn Ngọc Ký không chỉ thắp sáng cuộc đời mình bằng ý chí, bằng nghị lực mà còn thắp sáng cho bao nhiêu thế hệ học sinh bằng tất cả tâm huyết của mình. Bây giờ bước vào tuổi "thất thập cổ lai hy" tuy không còn lên lớp giảng bài, nhưng thầy Nguyễn Ngọc Ký vẫn miệt mài truyền lửa bằng ngòi bút của mình.

Trong tác phẩm, những câu chuyện giản dị được kể chân thật, sinh động, có sức hấp dẫn và lay động mạnh mẽ. Mỗi chương là một cánh cửa, mở ra không gian rộng lớn cho bạn đọc hiểu thêm về tâm hồn và triết lý sống của Thầy - một con người cởi mở, khiêm nhường, giàu yêu thương, đầy khát vọng, nhiệt huyết, nhiều sáng kiến và quyết tâm… 

 
Tập cuối bộ ba hồi ký cuộc đời nhà văn Nguyễn Ngọc Ký
Thầy Nguyễn Ngọc Ký ký tặng sách độc giả nhân dịp ra mắt

Cuốn sách truyền cảm hứng yêu đời, luôn phấn đấu vượt lên chính mình, cho các thế hệ học sinh hôm nay và mai sau.

"Tâm huyết trao đời", cũng là tập cuối của bộ ba hồi ký cuộc đời nhà văn, Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Ngọc Ký do First News – Trí Việt đỡ đầu.

Nguyễn Ngọc Ký sinh ra và lớn lên ở Hải Hậu, Nam Định – vùng đất giàu truyền thống văn hiến và hiếu học. Lên 4 tuổi, không may bị bệnh, liệt cả hai tay, Nguyễn Ngọc Ký không còn điều kiện để được ăn, học, vui chơi, phát triển như bao đứa trẻ bình thường khác. Nhưng không đầu hàng số phận, Nguyễn Ngọc Ký đã kiên trì khổ luyện, tập viết bằng chân, tập làm việc, sinh hoạt bằng chân, được đến trường đi học, phấn đấu trở thành học sinh giỏi rồi thi đỗ đại học, mở cánh cửa vào đời bằng… đôi chân kỳ diệu.

Tình Lê

 
 
 

Tin liên quan