Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Diễn viên hài Lê Nam bị đột quỵ phải cấp cứu ngay đầu năm mới

 - Thông tin diễn viên hài Lê Nam được đưa vào cấp cứu ở BV 115 TP.HCM sau khi bị đột quỵ gây xôn xao trong giới biểu diễn ngay đầu năm mới.

Mới đây, trên trang cá nhân, nghệ sĩ Cát Phượng chia sẻ thông tin diễn viên Lê Nam bị đột quỵ. 

Chị viết: "Cầu xin Phật Trời cho diễn viên Lê Nam tai qua nạn khỏi. 2 đứa con của cậu ấy còn quá nhỏ! Nghệ sĩ 80 phần trăm là bị đột quỵ. Ăn uống thì không đều và đúng bữa. Ngủ thì không đủ giấc, đi làm về đến nhà rất khuya mà sáng lại phải dậy thật sớm để đi tiếp. Làm việc thì đa số ngoài trời nắng chói chang vì có nhiều bối cảnh quay ngoại.

Quay đêm thì có khi quay đến 2,3h sáng là chuyện thuờng và nghệ sĩ bất chấp sương, nắng hay gió vẫn đứng đó miệng thì nói, khóc cười cho nhân vật. Và muốn đươc như thế phải dùng đến não rất nhiều. Não vừa nghĩ miệng vừa nói! Đêm cần được ngủ để não ngủ thì đứng ngoài đường hay trong nhà tuỳ bối cảnh mà làm việc. Ai nói làm kiếp tằm nhả tơ là sướng?

Nghệ sĩ dần sẽ ra đi vì căn bệnh đột quỵ này thôi và Cát cũng không ngoại lệ".

 
Diễn viên hài Lê Nam bị đột quỵ phải cấp cứu ngay đầu năm mới
Diễn viên Lê Nam và Trịnh Kim Chi.

Liên hệ với diễn Lạc Hoàng Long (chung đội với diễn viên Lê Nam trong chương trình Cười xuyên Việt) anh cho VietNamNet biết diễn viên Thanh Tân (cùng trong nhóm CXV) đã vào thăm diễn viên Lê Nam ở Bệnh viện 115, TP HCM. Anh cho biết diễn viên Lê Nam hiện đã tỉnh, tay chân có thể cử động được. Hiện nay, gia đình và người thân đã có mặt ở bệnh viện để tiện chăm sóc cho nam diễn viên. Chiều 22/2, anh sẽ vào thăm diễn viên Lê Nam.

Diễn viên Minh Trọng cho VietNamNet biết anh nhận được tin diễn viên Lê Nam bị tai biến vào tối hôm qua (21/2). Sau khi được đưa vào bệnh viện, Lê Nam đã được tiêm thuốc và hiện nay sức khỏe đã ổn định. Anh vẫn chưa kịp thu xếp để vào viện để thăm bạn của mình.

Diễn viên hài Lê Nam được khán giả biết đến với các vai diễn như: vai Nhanh trong “Đình cõi âm” (sân khấu kịch Phú Nhuận), vai Tám khùng trong phim “Xuân hạ thu đông” (Đạo diễn Võ Ngọc). Anh là thành viên của nhóm hài Minh Trọng – Lê Nam. Cả hai học chung lớp diễn xuất tại nhà thiếu nhi và đến nay cả hai vẫn làm việc chung hơn 20 năm qua. 

Cặp đôi Minh Trọng – Lê Nam từng đoạt hạng 3 trong chương trình Làng Hài Mở Hội (đoạt hạng 3). Cả hai  cũng là HLV trong chương trình thiếu nhi Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí.

Ngọc Hân