Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Hải Băng quyết giữ thai 8 tuần dù nguy hiểm đến tính mạng

 - Có thai 8 tuần tuổi sau hơn 3 tháng sinh mổ con thứ 2, Hải Băng được bác sĩ khuyên bỏ thai vì nguy cơ vỡ tử cung, bục vết mổ... dẫn đến việc nguy hiểm tính mạng của mẹ và thai nhi.

Hải Băng sinh con thứ 2 cho diễn viên Thành Đạt

Mới đây, trên trang cá nhân Hải Băng chia sẻ thông tin cô đang mang bầu lần 3 sau hơn 3 tháng sinh mổ con thứ 2. Tuy nhiên, dòng trạng thái của nữ ca sĩ gửi đến người hâm mộ không chỉ có mình tin vui mà cả lo lắng.

Theo Hải Băng chia sẻ, khi sinh mổ con thứ 2, cô bị ứa dịch trong lòng tử cung. Vì vậy, sau 3 tháng cô đã đến bệnh viện để kiểm tra lại theo dặn dò của bác sĩ. Sau khi đến tái khám, Hải Băng được bác sĩ thông báo cô đã có thai 8 tuần.

"Sinh Koi xong tôi bị ứa dịch trong lòng tử cung. Đúng lịch hẹn bác sĩ sau 3 tháng tôi phải đến khám lại kiểm tra và coi vết mổ. 3 tháng 16 ngày tôi đến bệnh viện khám lại, bác sĩ siêu âm cho tôi nói em đã có thai 8 tuần, có tim thai luôn. Mọi thứ trước mắt tôi như tối đen lại, nghe đến có tim thai, tôi trống rỗng không biết phải làm thế nào, tôi chẳng hiểu chuyện gì đến nữa", Hải Băng chia sẻ.

Hải Băng quyết giữ thai 8 tuần dù nguy hiểm đến tính mạng
Hải Băng vừa sinh mổ con trai cách đây khoảng 3 tháng. Tên ở nhà của con gái đầu lòng là Kem, con thứ 2 là Koi.

Bác sĩ khuyên Hải Băng nên bỏ cái thai này vì vết mổ của cô chưa lành, dẫn đến việc nguy hiểm đến tính mạng. "Lần sinh mổ thứ 3 này, em sẽ phải đối mặt với các nguy cơ nứt, vỡ tử cung. Đây là rủi ro nguy hiểm nhất trong lần 3 này, vì ở 2 lần sinh trước, trên cổ tử cung của tôi đã có một vết sẹo. Nó có nguy cơ bị bục và nứt ra, dẫn đến tình trạng vỡ tử cung, đe dọa trực tiếp tới tính mạng của mẹ và thai nhi", nữ ca sĩ nói thêm.

Sau khi nghe bác sĩ tư vấn, Hải Băng cảm thấy hoang mang và chết lặng đến 30 phút rồi mới dám tiến vào phòng xét nghiệm phẫu thuật bỏ thai. "Lúc đó, có 3 bác sĩ hẹn tôi chờ để hội chuẩn xem cách lấy thai thế nào, vì nguy cơ khi tôi lấy thai cũng không an toàn vì tôi mới mổ có 3 tháng mà hiện tại thai cũng đã có tim thai và lớn rồi.

Sau đó, bác sĩ đưa cho tôi một tờ giấy đã in sẵn bắt tôi đọc kỹ để làm hồ sơ. Tôi chụp tờ giấy gửi cho chồng đang ở ngoài chờ, tôi xin phép bác sĩ về nhà suy nghĩ. Hoang mang thật sự, vì bây giờ tôi có làm phẫu thuật bỏ thai thì cũng rất nguy hiểm", cô viết.

 
Hải Băng quyết giữ thai 8 tuần dù nguy hiểm đến tính mạng
Hải Băng cho hay chồng ủng hộ mọi quyết định của cô.

Đến hôm sau, cô tiếp tục lên gặp bác sĩ đã mổ cho mình lần mang thai trước. Sau khi khám lại cho Hải Băng, vị bác sĩ này nói cô có thể giữ lại được thai.

"Bác nói giữ đi con, có tim thai rồi bỏ tội. Tôi mừng muốn khóc. Thật tâm khi tôi quyết định về nhà suy nghĩ lại là tôi đã tự chấp nhận rằng dù thế nào đi nữa tôi cũng sẽ cố gắng giữ thai lại. Bác nói bản siêu âm thì hiện tại thai nhi ổn không nằm đè lên vết mổ, vết mổ chưa lành nhưng cũng không sao.

Nếu thật sự có vấn đề nguy hiểm thì mình mới bỏ, còn giờ cứ theo dõi đi, biết đâu kỳ tích vì thời gian còn rất lâu mới sinh. Nguy cơ con để thai nguy hiểm là có nhưng nguy cơ nguy hiểm con bỏ thai cũng vậy", nữ ca sĩ nói.

Cuối dòng trạng thái, Hải Băng tâm sự: "Việc này đúng là nằm ngoài dự tính của vợ chồng tôi. Sẽ có nhiều người nói tôi khùng hoặc điên vì không biết suy nghĩ, nhưng thôi. Vì thật tâm tôi cũng chỉ mong có 2 đứa vui nhà vui cửa và cũng đủ sức để lo cho con, chứ chẳng mong con đàn cháu đống vì tôi muốn con tôi sẽ đầy đủ và hạnh phúc không thiếu thốn. Nhưng bây giờ thì coi như thêm thử thách với vợ chồng tôi. Tôi chỉ mong rằng có thật nhiều sức khoẻ để lo cho các con. Hy vọng sẽ mẹ tròn con vuông".

Lưu Hằng

Hải Băng: ‘Tôi bán hàng qua mạng thu nhập 200 triệu đồng mỗi tháng'

Hải Băng: ‘Tôi bán hàng qua mạng thu nhập 200 triệu đồng mỗi tháng'

Giọng ca "Viên đá nhỏ" chia sẻ cô trải qua thời gian stress khi mới sinh con. Tuy nhiên, sau đó cô bắt đầu với công việc kinh doanh trên mạng với thu nhập cao.

Kiều Ngân: Bán 'vốn tự có giá cao ngất' là hiện thực không chỉ trong showbiz

Kiều Ngân: Bán 'vốn tự có giá cao ngất' là hiện thực không chỉ trong showbiz

 Chia sẻ vấn đề tình-tiền trong showbiz, Hoa hậu Việt Nam toàn cầu tại Mỹ xác nhận việc "đổi chác" rõ ràng có xảy ra và đó là hiện thực trong xã hội và showbiz.

Con gái bắt Quyền Linh mặc váy loè loẹt, quấn khăn như bà già

Con gái bắt Quyền Linh mặc váy loè loẹt, quấn khăn như bà già

Quyền Linh hài hước chia sẻ hình ảnh mặc váy vì bị con gái bắt làm mẫu.

 
 
 

Tin liên quan