Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Tùng Dương bức xúc vì bị kéo vào trò chơi phản cảm

 - Nam ca sĩ than trời khi hình ảnh của mình xuất hiện trong một trò chơi có nội dung phản cảm.

Tối 5/8, ca sĩ Tùng Dương đăng đàn than phiền vì hình ảnh của mình bất ngờ xuất hiện trong một tình huống khá phản cảm. Theo đó, một công ty tổ chức chơi “đuổi hình bắt chữ” nội bộ đưa ra hình ảnh với bên trái là các em bé khuyết tật còn bên phải là ca sĩ Tùng Dương. Đáp án được công bố ngay bên trên hình ảnh là “liệt dương”.

Tùng Dương bức xúc vì bị kéo vào trò chơi phản cảm
Tùng Dương viết: "Chương trình "đuổi hình bắt chữ" của một công ty mà gợi ý thế này thì chết tôi rồi".
 

Bên cạnh một số người dùng mạng cảm thấy trò chơi này hài hước, giải trí thì phần lớn bình luận theo hướng chỉ trích. Tài khoản Facebook P.T viết: “Hình ảnh phản cảm thật. Bên trái là hình ảnh ở một ngôi làng có rất nhiều người mắc bệnh hiếm gặp chứ không phải bị liệt. Chết thật”. Bạn T.V.H bức xúc: “Xúc phạm nghệ sĩ!”. Nickname A.C cho biết: “Quá ác, không thể chấp nhận được. Không biết ở Việt Nam như thế nào chứ ở Canada là không được sử dụng hình ảnh người tàn tật trong văn cảnh như thế này”.

Theo lời Tùng Dương, vì ảnh chụp được gửi bởi một người quen nên anh cũng chỉ biết có một công ty đã tự ý sử dụng hình ảnh của anh để tổ chức trò chơi chứ cũng không rõ đó là công ty nào.

Theo pháp luật dân sự, việc sử dụng hình ảnh mà chưa được sự đồng ý là vi phạm quyền nhân thân của cá nhân đó. Chưa kể, dù tổ chức nội bộ nhưng phần lớn người dùng mạng đều cho rằng từ khoá của trò chơi này rất phản cảm.

Việc văn nghệ sĩ trong giới giải trí bị "mượn" hình ảnh trái phép xảy ra khá thường xuyên, phần lớn phục vụ cho mục đích quảng cáo. Gần đây nhất, trong một talkshow, NSND Hoàng Dũng tỏ ra bức xúc vì bị sử dụng hình ảnh để quảng cáo thuốc trị hôi nách, rạn da và... tăng cường sinh lý nam.

Gia Bảo