BTV Quang Minh rời Ban Thời sự

Thông tin mới VietNamNet nhận được đó là nhà báo Quang Minh – BTV quen thuộc được khán giả yêu thích của bản tin Thời sự 19h một thời đã chính thức không còn là nhân sự của Ban Thời sự từ ngày 18/4.

Theo một nguồn tin riêng, quyết định điều chuyển công việc của nhà báo Quang Minh được Tổng giám đốc Đài THVN Trần Bình Minh ký ngày 18/4. Theo đó, nhà báo Quang Minh sẽ làm tại Trung tâm Tin tức VTV24 thay thế công việc của BTV Lê Bình - người xin nghỉ việc tại VTV cách đây ít tuần.

Trước khi chính thức nhận chức Giám đốc Trung tâm Tin tức VTV24, nhà báo Quang Minh là Phó Trưởng ban Thời sự. Với nhiều năm gắn bó với các chương trình chính luận của VTV trong đó nổi bật nhất là bản tin 19h, anh là một trong những người dẫn Thời sự được yêu thích nhất của VTV bên cạnh các nữ BTV Hoài Anh, BTV Diệp Anh, BTV Vân Anh.

BTV Quang Minh, MC Quang Minh, Thời sự 19h
BTV Quang Minh trong một chương trình.
 

Với công việc dẫn chương trình, BTV Quang Minh từng vinh dự nhận giải thưởng "Người dẫn chương trình truyền hình được yêu thích nhất" năm 2008. Năm 2009, anh có thêm giải "Người dẫn chương trình Thời sự, chính luận" được bạn đọc Tạp chí truyền hình yêu thích.

Trước khi trở thành một BTV đĩnh đạc với lối dẫn thông minh, cuốn hút trong các bản tin Thời sự 19h, nhà báo Quang Minh từng thử sức qua vai trò người dẫn chương trình Thể thao, sau đó là chương trình Chào buổi sáng.

Từ năm 2016, nhà báo Quang Minh đã thôi xuất hiện trên bản tin Thời sự 19h. Tuy vậy, khán giả vẫn thường xuyên gặp anh thông qua các chương trình Vấn đề hôm nay, Đối thoại chính sách phát sóng trên kênh VTV1.

Năm 2016, vào đúng ngày 2/9, BTV Quang Minh gây bão cộng đồng mạng khi fanpage Thời sự VTV đã đăng tải một đoạn video ngắn của anh giới thiệu với khán giả về cách thức theo dõi bản tin Thời sự 19h hoàn toàn mới.

Clip chia sẻ gây bão mạng của BTV Quang Minh

Với phương châm "Khán giả ở đâu, Thời sự có mặt ở đó", nhà báo Quang Minh khẳng định "fanpage Thời sự VTV sẽ trở thành kênh thông tin chính thức của khán giả trên mạng xã hội Facebook".

Ánh Ngọc