Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

​Hát mãi ước mơ tiếp tục khiến khán giả rơi nước mắt

Hát mãi ước mơ tập 10: Người phụ nữ bị mắc bệnh suy tim, thận, xương thủy tinh có tâm nguyện muốn nhìn thấy con vào Đại học trước khi qua đời khiến nhiều người rơi nước mắt.

Phần thi của chị Hoàng Thị Giang:

Chị Lương Thị Huyền, 41 tuổi phát hiện mình mắc bệnh suy tim và xương thủy tinh trước khi sinh con trai 2 tuổi. Vài năm sau đó, chị và người chồng ly thân. Mình chị nuôi con với bao bệnh tật trong người. Giờ đây, chị không thể tự đi đứng, mọi sinh hoạt đều nhờ vào đứa con trai còn đang ở tuổi ăn tuổi học chăm sóc.

Ước mơ duy nhất của chị bây giờ là nhìn thấy đứa con trai được học Đại học, được trưởng thành và sống tốt, lúc đó chị mới yên lòng ra đi. Cuộc sống trớ trêu là thế, đứa con vẫn chưa thực hiện được di nguyện sau cùng thì chị đã mãi mãi ra đi. Để lại đứa con trai tội nghiệp sống côi cút một mình trong căn nhà lạnh lẽo, thiếu vắng đi bóng dáng người mẹ gắn bó ngần ấy năm trời.

​Hát mãi ước mơ tiếp tục khiến khán giả rơi nước mắt
S.T ngồi ghế ban giám khảo trong tập 10 của Hát mãi ước mơ.


Chị hàng xóm tốt bụng Hoàng Thị Giang, 39 tuổi hiện làm công việc buôn bán nhỏ và nhận thêm đồ gia công về nhà làm thêm vào buổi tối. Dẫu không khá giả về vật chất nhưng chị Giang sở hữu tấm lòng nhân nghĩa khi đăng kí tham gia chương trình Hát mãi ước mơ để hỗ trợ cho em Trọng có cơ hội tiếp tục đến trường, thực hiện ước mơ của người mẹ quá cố của em.

 

Chọn bài hát “Ở hai đầu nỗi nhớ” để thể hiện, chị Giang đã chiếm trọn tình cảm của ban giám khảo lẫn khán giả. Với cách hát rất đặc trưng của quan họ Bắc Ninh, luyến láy đặc biệt và tình cảm, chị đã thể hiện xuất sắc bài hát và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của tất cả mọi người.

Giám khảo Trấn Thành bất ngờ bởi giọng hát quá hay của chị Giang. Anh bày tỏ mình rất thích tiết mục này. S.T thì cho rằng, khi chị Giang cất giọng, anh liên tưởng ngay đến những ca sĩ có chất giọng hò Huế rất đặc biệt. Phần thi của chị đã thật sự thuyết phục S.T.

Ở vòng Tỏa sáng, chị Giang thể hiện ca khúc "Ai vô xứ nghệ" với cách luyến láy, hát giọng giả thanh đặc trưng. Cẩm Ly đánh giá rất cao về chất giọng của chị Giang và cho rằng chị đã thể hiện tốt hơn rất nhiều so với 2 bài trước. Trấn Thành dí dỏm khi so sánh phần thi của chị Giang như việc nấu canh bị nêm hơi lạc, nếu thêm xíu gia vị sẽ trở nên “đậm đà” và “ngon miệng” hơn. Kết thúc 3 vòng thi, chị Giang đã chiến thắng thuyết phục và nhận giải thưởng tiền mặt lên đến 50 triệu đồng.

Vân Anh

Hát mãi ước mơ: Nghệ sĩ cải lương 86 tuổi đi bán vé số chăm vợ đau yếu

Hát mãi ước mơ: Nghệ sĩ cải lương 86 tuổi đi bán vé số chăm vợ đau yếu

Ở tuổi 86, nghệ sĩ cải lương Phi Hùng bị tai biến nhưng hàng ngày vẫn đi bán vé số để có tiền chăm vợ bị bệnh tiểu đường hơn 10 năm qua.

Hát mãi ước mơ: Con trai đi hát để thực hiện giấc mơ của cha

Hát mãi ước mơ: Con trai đi hát để thực hiện giấc mơ của cha

Tập 8 Hát mãi ước mơ mang đến những câu chuyện xúc động. Trong đó có phần thi của thí sinh hát cho đam mê âm nhạc của cha khiến cả khán phòng như ngưng đọng vì dạt dào cảm xúc.

Trấn Thành khóc trên truyền hình trước cảnh đời bất hạnh

Trấn Thành khóc trên truyền hình trước cảnh đời bất hạnh

 Hát mãi ước mơ tuần này tiếp tục với những câu chuyện cảm động về cuộc đời và lòng nhân ái. Nghe ca khúc về mẹ đầy xót xa, Trấn Thành rưng rưng cảm động.

 
 
 

Tin liên quan