Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

VTV24 làm mới bản tin tài chính kinh doanh

Sau hơn 11 năm phát sóng, từ ngày 3/7/2017, hệ thống Bản tin Tài chính kinh doanh trên VTV1 sẽ có những thay đổi mạnh mẽ, giúp khán giả bám sát hơn tin tức của thị trường trong nước và quốc tế.

Với 3 bản tin tại những khung giờ vàng trên kênh VTV1(7h, 12h30 và 21h30), hệ thống Bản tin Tài chính kinh doanh trong ngày sẽ là một dòng chảy thông tin xuyên suốt để cập nhật, phát triển thông tin, phân tích để luận giải bản chất các vận động thị trường tài chính, chứng khoán, ngân hàng, tiền tệ, bất động sản…

VTV24 làm mới bản tin tài chính kinh doanh

MC: Hữu Trí, Ngọc Trinh, Minh Hằng (từ trái qua phải)

Ngoài ra, bản tin cập nhật các thay đổi mới nhất trong chính sách kinh tế có tác động trực tiếp đến thị trường như quyết định thông qua một dự án giao thông, ban hành chính sách hỗ trợ một ngành nghề...

Thời lượng nhiều hơn cho thị trường chứng khoán - Hàn thử biểu của nền kinh tế

Với tiêu chí “Bám sát nhịp đập thị trường”, Bản tin tài chính kinh doanh sẽ liên tục cập nhật thông tin về thị trường cổ phiếu và trái phiếu.

VTV24 làm mới bản tin tài chính kinh doanh

BTV Ngọc Trinh - gương mặt được nhiều khán giả mến mộ chính thức xác nhận sẽ tham gia dẫn dắt Bản tin Tài chính kinh doanh từ 3/7/2017

Bản tin 7h sáng, ngay trước giờ giao dịch, khán giả sẽ cùng các phóng viên chuyên mảng chứng khoán điểm nhanh các thông tin quan trọng trong nước và quốc tế, đặc biệt các thông tin có khả năng tác động trực tiếp đến các biến động giá chứng khoán.

Ngoài mảng cổ phiếu, bản tin sẽ phủ các thông tin về thị trường trái phiếu - cơ sở xác định mặt bằng lãi suất - từ các nguồn uy tín như Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, Bloomberg, CNN...

VTV24 làm mới bản tin tài chính kinh doanh

BTV Ngọc Trinh trước giờ lên sóng

 

Liên thông đến bản tin 12h30, nhóm phóng viên theo dõi sát thị trường sẽ tường thuật những diễn biến chính của biến động giao dịch trên 3 sàn HNX, HSX và Upcom. Trong đó, không thể bỏ qua những câu chuyện nóng của doanh nghiệp niêm yết, những tăng giảm đột biến của các cổ phiếu đáng chú ý qua những phân tích của các chuyên gia chứng khoán uy tín.

Bản tin Tài chính kinh doanh tối 21h30 sẽ tổng hợp lại những diễn biến đáng chú ý nhất của thị trường chứng khoán trong ngày.

Hệ thống chuyên mục mới - đáp ứng nhu cầu thông tin chuyên sâu

Với định vị rõ hơn về phân khúc khán giả, hàng loạt chuyên mục mới sẽ đồng loạt ra mắt trong phiên bản 2017 này.

Bản tin sáng sẽ có mục Hôm nay có gì Trước giờ giao dịch - dành riêng cho các nhà đầu tư chứng khoán, với mục tiêu cập nhật theo thời gian thực những diễn biến thị trường.

Với Góc nhìn thị trường, Bản tin trưa mang đến những cuộc phỏng vấn độc quyền của bản tin Tài chính kinh doanh với các doanh nhân, chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách hàng đầu trong và ngoài nước để có được những góc nhìn, phân tích sắc sảo về các xu hướng trên thị trường, từ đó góp phần giúp khán giả - nhà đầu tư có những quyết định kinh doanh hiệu quả.

Bản tin tối sẽ là các góc nhìn đa chiều về một câu chuyện kinh tế trong ngày (Big News); mang tính tổng hợp, đào sâu, phân tích những câu truyện thị trường dưới góc nhìn đa chiều.

Dẫn dắt bản tin Tài chính kinh doanh sẽ là những gương mặt biên tập viên kinh tế trong nước và quốc tế nhiều triển vọng, được tuyển chọn và đào tạo kỹ lưỡng tại Trung tâm tin tức. Mục tin tức trong nước sẽ là những gương mặt được khán giả yên mến như Ngọc Trinh, Minh Hằng, Hữu Trí. Phương My, Minh Hậu và Vĩnh Trọng sẽ dẫn dắt các chuyên mục tin quốc tế.

Toàn bộ êkip của Hệ thống Bản tin tài chính kinh doanh, từ tổ chức sản xuất, host, thư ký biên tập, đạo diễn, quay phim, đồ họa, kỹ thuật đều đã sẵn sàng cho những thay đổi mới từ 3/7 tới đây và mong nhận được sự đón nhận và ủng hộ của các khán giả thân thiết của Bản tin Tài chính kinh doanh nói riêng và Trung tâm Tin tức VTV24 nói chung.

Lệ Thanh