- Toàn bộ hệ thống quạt hút gió, trang thiết bị nấu bếp, nồi, xoong, khay chia đồ ăn, bát, thìa…đều được trang bị bằng inox.

Từ kinh nghiệm tham khảo một số bếp ăn của các khách sạn lớn cô Nguyễn Phương Lan, hiệu trưởng Trường tiểu học Dịch Vọng A (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết về một số khác biệt: Bếp ăn của nhà trường được thiết kế hệ thống thoát nước chạy vòng quanh, tráng men trắng và được vệ sinh sạch sẽ hàng ngày.

Bếp ăn còn được thiết kế một hệ thống vận thăng để chuyển cơm lên tầng 6 đảm bảo đúng giờ ăn đồng loạt cho 48 lớp với 3.000 học sinh.

Để giữ nóng thức ăn, nhà trường đã trang bị 48 xe ủ cơm, đảm bảo mỗi lớp một xe.

Đội ngũ nhân viên phục vụ bếp ăn được nhà trường thuê trọn gói. …Công ty có nhiệm vụ cung cấp thực phẩm sạch và chế biến thức ăn hàng ngày cho học sinh.

Tổng kinh phí đầu tư cho bếp ăn được cô Lan cho biết khoảng vài tỷ đồng. Riêng hệ thống vận thăng trên 1 tỷ, mỗi xe ủ cơm cho học sinh là 10 triệu đồng/ xe….

Hình ảnh bếp ăn được ghi lại sáng 11/11:

{keywords}
Tủ đựng thìa 

{keywords}
Tủ đựng khay chia đồ ăn
{keywords}
Tủ đựng bát
{keywords}
Tủ sấy bát đũa, thìa...trước giờ chia bát cho học sinh
{keywords}
Nhân viên bếp ăn chuyển đồ vào thang vận năng chuyển lên các tầng cho học sinh
{keywords}

{keywords}
Chế biến đồ ăn
{keywords}

{keywords}
Chia đồ ăn
{keywords}
Theo hiệu trưởng Nguyễn Phương Lan, 100% các thiết bị nhà bếp đều được trang bị  bằng inox

Lê Anh Dũng - N.Hiền