- Từ 3/4 đến 13/4/2012 tại Nhà khách Chính Phủ đang diễn ra 4 lớp học do các chuyên gia ẩm thực hàng đầu của Bỉ giảng dạy.
Lớp học nằm trong chương trình đào tạo thường niên do viện Giáo dục Woluwe – Saint – Pierre vương quốc Bỉ tổ chức nhằm nâng cao tay nghề, chuyên môn cho các đầu bếp chuyên nghiệp của Việt Nam.
Đây là chuỗi hoạt động trong mục đích “quốc tế hóa” ẩm thực truyền thống Việt Nam do ông Dư Thanh Khiêm, hiệu trưởng viện Giáo dục Woluwe – Saint – Pierre tại Bỉ xúc tiến.
Lớp học nằm trong chương trình đào tạo thường niên do viện Giáo dục Woluwe – Saint – Pierre vương quốc Bỉ tổ chức nhằm nâng cao tay nghề, chuyên môn cho các đầu bếp chuyên nghiệp của Việt Nam.
Đây là chuỗi hoạt động trong mục đích “quốc tế hóa” ẩm thực truyền thống Việt Nam do ông Dư Thanh Khiêm, hiệu trưởng viện Giáo dục Woluwe – Saint – Pierre tại Bỉ xúc tiến.
Học viên là đầu bếp của các nhà hàng, khách sạn ở Hà Nội và phu nhân của quan chức Việt Nam. |
|
Lớp bếp Âu do ông Claude Lavallée, chủ nhà hàng Giverny, giảng dạy |
Lớp tráng miệng (chocolat, bánh mì, kem, kẹo..) do thầy giáo Serge Storelli giảng dạy. Trong ảnh là món thạch chanh đang được đổ khuôn |
Hướng dẫn học viên tỉ mẩn từng chi tiết như: giấy bóng kính lót lớp khuôn bánh phải thật mỏng, phẳng |
Buổi học sáng 4/4, thầy dạy món "lườn vịt om oải hương" |
Trình bày món gan ngỗng. Bí quyết trang trí độc đáo của vòng ngọc trai trên đĩa món ăn được thầy Claude Lavallée "cất giữ" trong túi đồ nghề mang theo bên mình: thiết bị khoét dưa lưới vàng thành những hạt giống viên ngọc. Các học viên tranh thủ học bí quyết bằng cách chụp hình thiết bị để mang ra hàng làm dụng cụ bếp chuyên dụng để đặt hàng |
Lớp bánh ngọt do ông Marc Claerbout, chuyên gia từng giảng dạy trên khắp thế giới, đảm trách. |
Món thạch chanh có hương thơm lạ được kết hợp từ vỏ chanh xắt nhỏ và húng tây |
|
Thành phẩm của món thạch chanh sau 3 giờ học |