Cô giáo sỉ nhục nữ sinh, thách thức phụ huynh

Một cô giáo dạy văn ở Nha Trang thừa nhận thường xuyên có hành vi sỉ nhục, bạt tai một nữ sinh. Tuy nhiên, phụ huynh em này không đồng ý với cách xử lý của nhà trường với cô giáo.

Sự việc xảy ra tại trường THCS Trần Quốc Toản (TP Nha Trang). Theo bà Nguyễn Khánh Tường Vy – phụ huynh của nữ sinh T., cô giáo tên Ny thường xuyên chế nhạo, sỉ nhục con bà trong các buổi học, mắng em là “đồ khùng, đồ điên”, tát nữ sinh này trước cả lớp, thường xuyên dò bài và cho điểm 1 liên tục, từ đó mượn cớ mắng nhiếc em.

Trong đơn tố cáo, bà Vy viết những hành động này khiến tâm lý của cháu T. bị ảnh hưởng nặng nề, cháu đòi nghỉ học, xin chuyển trường. Chia sẻ với Zing, bà Vy cho biết: “Năm học tới đây, gia đình phải cho con vào TP HCM học lớp 9. Cháu nói không chuyển trường cháu thà chết còn hơn. Hai vợ chồng nghe vậy mà rụng rời tay chân”.

Cô giáo sỉ nhục nữ sinh, thách thức phụ huynh

Đơn tố cáo của bà Nguyễn Khánh Tường Vy. Ảnh: Zing

Cũng theo phụ huynh, cô Ny là giáo viên dạy văn của em T. từ năm lớp 6 đến lớp 8. Có lần, cô tát tai em đến mức phải đi gặp bác sĩ. Trong các buổi học thêm, học sinh đi muộn bị phạt 5.000 đồng, không thuộc bài phạt 10.000 đồng. “Con tôi không có tiền, cô bắt mượn bạn nộp tại chỗ… Trước giờ cháu đều là học sinh giỏi, tiên tiến vậy mà trước hành vi của cô Ny, cháu hoang mang, lo sợ khi đến lớp và đòi nghỉ học” – bà Vy chia sẻ với báo Người Lao động.

Trong buổi họp xử lý khiếu nại ngày 26/3, cô Ny thừa nhận có những sai phạm với em T. như: đánh và sỉ nhục học sinh, cho học sinh trong lớp sỉ nhục theo, bạt tai trong giờ học thêm. Ngoài ra, cô Ny còn thừa nhận hay sỉ nhục, xúc phạm các đồng nghiệp trước mặt học sinh…

 

Sau đó, ban giám hiệu nhà trường đã yêu cầu cô giáo này xin lỗi học sinh trước lớp và phụ huynh, viết bản kiểm điểm. Nhà trường không phân cô Ny dạy lớp em T. nữa, đồng thời đọc kiểm điểm và phê bình giáo viên này trước hội đồng sư phạm.

Tuy nhiên, đến ngày 9/8, bà Vy tiếp tục đệ đơn kiến nghị lên Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh Khánh Hòa, UBND TP. Nha Trang. Bà nói rằng, sau khi bị xử lý, giáo viên này vẫn tiếp tục can thiệp vào lớp của con gái bà đang học, khiến bạn bè tẩy chay, xa lánh cháu. Thậm chí, cô còn thách thức phụ huynh về những sai trái của mình và tiếp tục giữ chức trưởng bộ môn văn đến hết năm học.

Bà Vy cho rằng hiệu trưởng nhà trường có hành vi bao che, “không có hình thức xử lý kỷ luật nào mà còn giấu diếm”.

Nhận đơn khiếu nại của bà Vy, ông Trần Nguyên Lập – trưởng Phòng GD-ĐT TP. Nha Trang cho biết sẽ kiểm tra lại toàn bộ vụ việc. Ông cũng khẳng định những hành vi của cô Ny là sai trái. “Phòng căn cứ vào biên bản làm việc giữa các bên và tưởng sự việc đã được hòa giải rồi. Sau khi nhận được đơn kiến nghị của bà Vy, phòng đã mời bà Vy lên làm việc. Đúng là còn nhiều vấn đề, khúc mắc chưa được giải quyết” - ông Lập nói.

  • Tên nữ sinh đã được thay đổi
  • N.T (tổng hợp)