Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Xôn xao chuyện cô giáo túm tóc bé mầm non giật mạnh

- Khi đang chải đầu cho bé gái, cô giáo Trường Mầm non quốc tế American School (Hà Nội) bất ngờ giật mạnh tóc khiến bé bật ngửa người về phía sau.

Đó là những hình ảnh ghi lại trong đoạn clip được chia sẻ trên các trang mạng xã hội trong những ngày gần đây.

Qua hình ảnh do camera giám sát ghi lại, khi đang ngồi để được chải tóc, bé gái có có động tác rướn về phía trước. Lúc này, cô giáo liền giật mạnh tay đang giữ mái tóc bé ra phía sau khiến bé suýt ngã ngửa.

Chỉ sau ít giờ đăng tải, đoạn clip đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Rất nhiều bình luận bày tỏ sự bức xúc trước hành vi của cô giáo với bé gái.

Được biết, sau khi sự việc xảy ra, gia đình đã khiếu nại lên Ban giám hiệu nhà trường. Tuy nhiên, do không được giải quyết thỏa đáng, gia đình đã chia sẻ clip này lên mạng xã hội.

Trao đổi với VietNamNet, ông Phạm Gia Hữu, Trưởng phòng GD-ĐT quận Thanh Xuân, xác nhận sự việc xảy ra vào ngày 28/2, khi các bé trong lớp mẫu giáo đang ngồi quanh bàn để tổ chức tiệc sinh nhật. Bé gái trong đoạn clip mới đến lớp buổi thứ 3.

Theo ông Hữu, do nhìn thấy các bé khác đang ngồi ở bàn tổ chức sinh nhật nên bé muốn nhào ra chơi cùng. Điều này khiến cô bảo mẫu tên T. phản ứng, túm tóc của bé giật về phía sau.

“Chúng tôi cũng đã tổ chức cuộc họp với các bên liên quan và yêu cầu phía nhà trường và cô giáo viết tường trình toàn bộ sự việc, nghiêm khắc kiểm điểm. Trước đó, trường này chỉ tiến hành xử lý nội bộ. Đó là hành vi phản cảm, không mang tính chất giáo dục. Lý do chính khiến gia đình bé gái bức xúc là vì Ban giám hiệu của trường thông tin phản hồi về vụ việc chậm", ông Hữu nói.

Tuy nhiên, ông Hữu cũng cho biết hiện cô giáo T. đang mang thai, có thể tâm sinh lý bị ảnh hưởng dẫn tới có hành vi như vậy.

 

Trong cuộc họp diễn ra vào chiều hôm qua 5/3, các bên đã tìm được tiếng nói chung và gia đình bé gái cũng đã hài lòng, thống nhất với hướng giải quyết của nhà trường.

Tuy nhiên, theo ông Hữu, hiện Phòng GD-ĐT vẫn tạm đình chỉ công tác của cô giáo đến khi mọi việc được xử lý xong xuôi.

“Nhà trường đã gửi lời xin lỗi chính thức và gia đình vẫn sẽ tiếp tục gửi con học tại trường. Mọi việc hiện đã ổn nên chắc cô giáo sau khi kiểm điểm cũng sớm được quay trở lại công việc”, ông Hữu nói.

Thanh Hùng

Cô giáo bị phụ huynh tát liên tục vì đánh trẻ mầm non

Cô giáo bị phụ huynh tát liên tục vì đánh trẻ mầm non

Đoạn clip ghi lại hình ảnh cô giáo một trường mầm non tư thục bị phụ huynh tát liên tục vào mặt vì đánh con trong lớp.

Cô giáo mầm non bị đình chỉ dạy vì đánh trẻ ở nhà

Cô giáo mầm non bị đình chỉ dạy vì đánh trẻ ở nhà

Bị phản ánh là đánh con riêng của chồng chỉ mới 5 tuổi đến mức phải nhập viện, một cô giáo mầm non ở Hà Nội bị tạm đình chỉ dạy học.

Phụ huynh phản ánh cô giáo đánh trẻ 5 tuổi gãy ngón tay

Phụ huynh phản ánh cô giáo đánh trẻ 5 tuổi gãy ngón tay

Cháu bé đi học về tay bầm tím và mách bị cô giáo đánh. Gia đình đưa đi khám, bác sỹ bảo bé bị gãy ngón tay út.

Hai cô giáo mầm non dùng dép đánh trẻ bị phạt mỗi người 2,5 triệu đồng

Hai cô giáo mầm non dùng dép đánh trẻ bị phạt mỗi người 2,5 triệu đồng

Công an quận Hai Bà Trưng đã ra quyết định xử phạt hành chính với hai cô giáo tại trường mầm non Sen Vàng có hành vi dùng dép đánh vào đầu và dùng gối thúc vào bụng trẻ. Mỗi người bị phạt 2,5 triệu đồng.

Clip cô giáo mầm non liên tục đánh trẻ: Để hù doạ học hát

Clip cô giáo mầm non liên tục đánh trẻ: Để hù doạ học hát

Một cô giáo mầm non 40 tuổi đã đánh các bé trong giờ học với lý do các bé không chịu hát. Hình ảnh được ghi lại trong một clip và lan truyền sau đó.