Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Gần 500 học sinh tiểu học nghi bị ngộ độc sau khi uống sữa

  - Gần 500 học sinh tiểu học ở Hậu Giang phải nhập viện cấp cứu sau khi uống một loại sữa pha sẵn.

Sáng ngày 27/10, Chi cục trưởng Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hậu Giang - ông Lê Văn Khởi - xác nhận có khoảng 100 học sinh của Trường Tiểu học Lái Hiếu (khu vực 2, phường Lái Hiếu, thị xã Ngã Bảy) nghi bị ngộ độc đang được điều trị tại bệnh viện.

Gần 500 học sinh tiểu học nghi bị ngộ độc sau khi uống sữa
Hơn 100 em học sinh bị đau bụng, nôn ói phải nhập viện cấp cứu

Cụ thể, khoảng 100 học sinh của trường này sau khi uống một loại sữa (được pha sẵn từ bên ngoài và đem vào trường phát cho các em) bất ngờ bị đau bụng, nôn ói. Lập tức, nhà trường ngưng cho các em uống sữa và đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Theo cơ quan chức năng, nhiều khả năng các em học sinh bị ngộ độc do uống loại sữa nói trên.

Nhận định ban đầu, có thể do lô sữa gặp “vấn đề”, hoặc quá trình bảo quản không tốt. Cũng có thể do nguồn nước pha sữa. Ngoài ra, thời gian pha sữa cho đến khi đem tới trường cũng được ngành chức năng đặt vấn đề có bảo đảm không.

Hiện tại, các em học sinh này đang điều trị tại Bệnh viện Ngã Bảy và chưa thấy xuất hiện tình trạng nghiêm trọng.

Ngành chức năng đang tìm nguyên nhân khiến học sinh nghi bị ngộ độc.

Bên cạnh đó, trong sáng nay, nhiều học sinh của Trường Tiểu học Nguyễn Hiền (thị xã Ngã Bảy) cũng bị ngộ độc thực phẩm được đưa vào Trung tâm Y tế thị xã Ngã Bảy để cấp cứu. Theo thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng, học sinh của trường này cũng có uống sữa.

Thông tin từ Trung tâm Y tế thị xã Ngã Bảy cho hay, trung tâm tiếp nhận gần 500 trẻ của hai trường học nói trên vào cấp cứu, trong đó có 39 trẻ có biểu hiện đau bụng, nôn ói, đau đầu, những trẻ còn lại có biểu hiện nhẹ, sức khỏe ổn.

 

Theo ngành chức năng, việc cấp phát sữa cho học sinh tiểu học trên địa bàn thị xã được thực hiện theo Công văn của Sở GD-ĐT tỉnh Hậu Giang, số 867/SGDĐT-PC-CTTT ngày 6/10/2017 về việc phát sản phẩm sữa Milo miễn phí cho các trường tiểu học.

Theo đó, đề nghị các đơn vị tạo điều kiện thuận lợi cho đại diện Công ty TNHH dịch vụ Quảng cáo M.C được ủy quyền của Công ty TNHH Nestle Việt Nam đến các trường tiểu học trong địa bàn tỉnh để phát sản phẩm sữa Milo cho học sinh. Thời gian từ 16/10 đến ngày 24/11/2017.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Giáo dục Dinh dưỡng học đường – Nestle Healthy Kids” được thực hiện trong vòng 5 năm qua tại các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Hình thức phát sữa được nhân viên của đơn vị tài trợ pha sẵn và rót ra ly cho các em học sinh.

Thực hư thông tin nghi học sinh ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn bán trú

Thực hư thông tin nghi học sinh ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn bán trú

Liên quan đến thông tin nghi vấn 40 học sinh nghi bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn bán trú tại Trường Tiểu học Chu Văn An (quận Hoàng Mai, Hà Nội), các đơn vị chức năng đã xác minh làm rõ vấn đề.

37 học sinh ở Nghệ An ngộ độc do ăn quả ngô đồng

37 học sinh ở Nghệ An ngộ độc do ăn quả ngô đồng

Nhiều em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú - THCS Quỳ Châu (Nghệ An) phải nhập viện điều trị vì ăn quả ngô đồng.

Hơn 80 trẻ mẫu giáo bị ngộ độc thực phẩm

Hơn 80 trẻ mẫu giáo bị ngộ độc thực phẩm

84 học sinh một trường mẫu giáo đã bị ngộ độc thực phẩm hôm nay.

Hai thí sinh bị ngộ độc thực phẩm được bù giờ thi

Hai thí sinh bị ngộ độc thực phẩm được bù giờ thi

Tại cụm thi tỉnh Bình Thuận do Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM chủ trì có hai thí sinh bị ngộ độc thực phẩm và một thí sinh bị tai nạn giao thông. 

Thiện Chí

 
 
 

Tin liên quan