Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Trường học phải mở cổng để phụ huynh đón con tới 18h

- Các trường học phải kéo dài việc mở cổng trường từ lúc tan trường đến 18 giờ  cùng ngày để tạo điều kiện cho học sinh chờ đón phụ huynh. 

Đó là chỉ đạo của Sở GD-ĐT TP.HCM với  các trường thực hiện nghiêm túc chương trình hành động của Thành ủy TP.HCM về giảm ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông giai đoạn 2016. 

Trường học phải mở cổng để phụ huynh đón con tới 18h
Ảnh: Lê Huyền

Ngoài ra, Sở cũng yêu cầu các trường vận động phụ huynh học sinh nhà gần trường tham gia việc đưa rước con em bằng phương án đi bộ đến trường. 

Nhà trường linh động mở nhiều cổng trường đối với trường học có nhiều cổng. Sắp xếp khu vực trong khuôn viên nhà trường để phụ huynh đưa đón học sinh, bố trí lực lượng giám thị, bảo vệ tham gia hướng dẫn phân luồng học sinh.

Các trường phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương yêu cầu các hộ dân giữ xe xung quanh trường và các bãi giữ xe trong nhà trường thực hiện cam kết không giữ xe phân khối lớn cho học sinh nhằm đảm bảo không để tình trạng học sinh chưa đủ tuổi sử dụng xe gắn máy phân khối lớn đến trường. 

Các trường thực hiện nghiêm túc văn bản chỉ đạo của ngành về việc điều chỉnh lệch ca, lệch giờ để đảm bảo hạn chế tối đa việc ùn tắt giao thông trước cổng trường vào giờ cao điểm, lưu ý phụ huynh học sinh không dừng xe dưới lòng lề đường gây cản trở và ùn tắc giao thông. 

Lê Huyền