Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Bộ GD-ĐT khen học sinh lớp 3 trả lại 44 triệu đồng bị đánh rơi

- Em Nguyễn Nhựt Nam (học sinh lớp 3A, Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) vừa được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT tặng bằng khen vì hành động trả lại 44 triệu đồng nhặt được trên đường đi học về.

Khi nhặt được chiếc ví chứa đầy tiền, Nam chạy nhanh về nhà kêu ông bà nội nghe điện thoại đang đổ chuông trong ví để tìm người đánh rơi.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã quyết định tặng bằng khen cho em Nam khi đã có hành động cao đẹp, nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất; kèm tiền thưởng trích từ Quỹ thi đua, khen thưởng của Bộ.

Bộ GD-ĐT khen học sinh lớp 3 trả lại 44 triệu đồng bị đánh rơi
Ảnh: Gia Bách/Thanh Niên.

Trước đó, ngày 24/2, trên đường đi học về em Nam nhặt được một túi đồ, khi kiểm tra thì thấy trong đó có rất nhiều tiền, cùng giấy tờ tùy thân và một chiếc điện thoại di động. Do lúc này thầy cô đã về hết, nên em đem số tài sản trên về báo cho ông bà nội, để tìm cách liên hệ trả lại cho người đánh rơi.

Qua kiểm tra, gia đình thấy trong bóp có 44 triệu đồng tiền mặt, cùng nhiều giấy tờ tùy thân, toàn bộ số tài sản này sau đó đã được gia đình trao trả lại cho người đánh rơi.

 

Hành động đẹp của em Nam khiến các thầy cô và bạn bè cùng nhiều phụ huynh của Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai hết sức cảm phục và tự hào.

Bộ GD-ĐT cũng đề nghị Sở GD-ĐT Cà Mau có hình thức biểu dương, khen thưởng kịp thời đối với em Nam. Cùng đó, quán triệt các trường học trong tỉnh tổ chức tuyên truyền nêu gương việc làm tốt trên trong các hoạt động giáo dục, sinh hoạt chào cờ hàng tuần, nhằm góp phần giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa và các giá trị sống hiệu quả hơn với học sinh trong toàn tỉnh.

Thanh Hùng

Nam sinh trả lại 320 triệu đồng cho khách trở thành gương mặt trẻ thủ đô tiêu biểu

Nam sinh trả lại 320 triệu đồng cho khách trở thành gương mặt trẻ thủ đô tiêu biểu

Với hành động đẹp khi trả lại 320 triệu đồng khách bỏ quên khi đi làm thêm, Vũ Huy Cảng (sinh viên năm cuối Khoa Công nghệ cơ khí, Trường ĐH Điện lực) trở thành 1 trong số 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu được tuyên dương.

Nam sinh tìm bà cụ bán hoa để trả lại 1.500 USD

Nam sinh tìm bà cụ bán hoa để trả lại 1.500 USD

Vào đêm Giáng sinh 24/12, một nam sinh tên Luan Nguyen đã đăng trên Facebook cá nhân câu chuyện nhặt được 1.500 USD và muốn tìm lại chủ nhân để trả.

Những gương mặt trẻ ấn tượng năm 2017

Những gương mặt trẻ ấn tượng năm 2017

Cùng VietNamNet điểm lại những gương mặt trẻ đầy ấn tượng của năm 2017.