Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Lộ diện đối thủ cuối cùng của Phan Đăng Nhật Minh ở chung kết Olympia

- Xuất sắc giành được số điểm 330 ở cuộc thi quý 4, Phạm Huy Hoàng (Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam) giành tấm vé cuối cùng vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2017 và sẽ là một trong 3 đối thủ của Cậu bé Google Phan Đăng Nhật Minh.

Lộ diện đối thủ cuối cùng của Phan Đăng Nhật Minh ở chung kết Olympia
Phạm Huy Hoàng (Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) giành vòng nguyệt quế cuộc thi quý 4 Đường lên đỉnh Olympia năm 2017.

Phạm Huy Hoàng bước vào trận thi quý 4 năm 2017 với điểm số thi tháng cao nhất trong số các bạn chơi là 340.

Được mệnh danh là “Kẻ chiến thắng không nói nhiều” sau các cuộc thi tuần và tháng, Huy Hoàng thể hiện rõ sự bứt phá mạnh mẽ nhất ở cuộc thi quý khi liên tiếp đưa ra các câu trả lời nhanh và kết thúc phần thi Tăng tốc đã bỏ xa các bạn chơi với việc giành được 310 điểm.

Tại thời điểm đó, Hà Phương (Trường THPT Chuyên ĐH Vinh, Nghệ An) có số điểm là 140, Anh Duy (Trường THPT Trần Nguyên Hãn, Hải Phòng) là 130 điểm và Sỹ Đạt (Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) là 120 điểm.

Ở phần thi Về đích, Huy Hoàng chọn gói câu hỏi 60 điểm và kết thúc phần thi của mình với 330 điểm, qua đó giành Vòng nguyệt quế cuộc thi quý 4 Đường lên đỉnh Olympia năm 2017.

 

Chia sẻ sau cuộc thi, Huy Hoàng cho biết em cảm thấy rất vui vì kết quả này và sẽ cố gắng, quyết tâm thi đấu thật tốt trong trận chung kết năm chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17 sắp tới.

Ngoài Huy Hoàng, em Trần Anh Duy (Trường THPT Trần Nguyên Hãn, Hải Phòng) về đích ở vị trí thứ hai với 170, các em Nguyễn Sỹ Đạt (Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) và Phan Thị Hà Phương (Trường THPT Chuyên ĐH Vinh, Nghệ An) xếp sau với số điểm lần lượt là 140 và 135.

Lộ diện đối thủ cuối cùng của Phan Đăng Nhật Minh ở chung kết Olympia
Niềm vui của Phạm Huy Hoàng khi giành tấm vé cuối cùng vào trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm 2017 và cầu truyền hình trực tiếp về với Trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam. 

Như vậy, Phạm Huy Hoàng là gương mặt cuối cùng tham dự Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2017 cùng các bạn Phan Đăng Nhật Minh (Trường THPT Hải Lăng, Quảng Trị, nhất quý 1 với 295 điểm), Hà Việt Hoàng (Trường THPT Sóc Sơn, Hà Nội, nhất quý 2 với 290 điểm), Phạm Thọ Quốc Long (Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo - Bình Thuận, nhất Quý 3 với 275 điểm).

Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17 sẽ được phát trực tiếp trên VTV3 vào lúc 8h30 ngày 27/8/2017.

Thanh Hùng

 
 
 

Tin liên quan