Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Người phụ nữ vượt 20.000km để lấy bằng MBA

Trúng tuyển chương trình Thạc sĩ quản trị kinh doanh của Trường đại học La Trobe (Australia), người mẹ trẻ Nguyễn Thị Dung đã đi lại hơn 20.000 km từ Nghệ An ra Hà Nội liên tục trong vòng 18 tháng để lấy bằng MBA.

Người phụ nữ vượt 20.000km để lấy bằng MBA

Những ngày gian khổ nhưng đẹp đẽ

Chị Dung cho biết: “Chiều thứ sáu hàng tuần sau khi hoàn thành công việc tại công ty, mình lên xe buýt đường dài ngủ qua một đêm đi đến Hà Nội để đến lớp học vào thứ bảy, chủ nhật, thứ hai, thứ ba. Rồi tối thứ ba lại lên xe trở về nhà. Đến Nghĩa Đàn vào lúc 2-3h, ‘phái đoàn’ ông xã và bé con 3 tuổi luôn chờ đón mẹ với nụ cười rạng rỡ. Nghỉ một chút là mình lại tiếp tục ngày làm việc mới tại công ty. Có lần xe về sớm, 2 giờ đêm đứng chờ ở đường. Mưa to ướt hết người, vừa sợ vừa thương mình quá, cứ mong thời gian qua mau. Suýt nữa định bỏ học. Cũng may mà có quyết tâm.”

Con đường chinh phục một tấm bằng MBA chưa bao giờ dễ dàng. Chính vì thế, nhiều công ty đa quốc gia hoặc các tập đoàn lớn ở Việt Nam yêu cầu rõ điều kiện tuyển dụng hoặc bổ nhiệm vào các vị trí quản lý là có bằng MBA, và khó hơn nữa, phải là chương trình MBA thuộc các trường tốp đầu trên thế giới.

Chương trình Thạc sỹ quản trị kinh doanh mà chị Dung bền bỉ vượt qua bao khó khăn để theo học là chương trình MBA liên kết giữa Trường Đại học Hà Nội và Trường Đại Học La Trobe, Australia. Chương trình do Trường Đại Học La Trobe chịu trách nhiệm xây dựng và cấp bằng chính quy của trường. Trong chương trình, học viên còn có cơ hội chuyển học tiếp sang Australia. Chương trình MBA đạt chứng chỉ kiểm định chất lượng EPAS, chứng chỉ uy tín nhất Châu Âu về chất lượng đào tạo, và chứng chỉ của Tổ chức PRME do Liên Hợp Quốc sáng lập.

Nhớ về những kỷ niệm trong 18 tháng học tại Hà Nội, chị Dung xúc động nói: “Đó là những ngày gian khổ nhưng vô cùng đẹp đẽ đối với bản thân tôi. Chúng tôi được các thầy cô Australia, Anh và nhiều nước tới giảng dạy. Họ mở mang kiến thức cho chúng tôi rất nhiều. Tôi nhớ thầy dạy môn Responsible Leadership rất nghiêm khắc và khó tính. Thầy dạy marketing rất trẻ trung và năng động. Các thầy cô lúc chia tay học viên về Australia đều rất cảm động. Các thầy cô có phương pháp giảng dạy hay, có kinh nghiệm của các tập đoàn lớn nên rất bổ ích cho học viên.”

Người phụ nữ vượt 20.000km để lấy bằng MBA

Chị Dung hạnh phúc bên chồng con

 

Nâng cánh giấc mơ nghề nghiệp

Trả lời câu hỏi “Sau khi tốt nghiệp khóa học này, chị thấy bổ ích hơn trong công việc không?” thì chị Dung nói: “Chương trình MBA cho mình cái nhìn tổng thể hơn về doanh nghiệp và hiểu về các mảng chức năng khác nhau, qua đó hỗ trợ công tác quản lý nhân sự của mình được tốt hơn. Mình tin rằng đối với những người không có điều kiện ra nước ngoài học hay đang phải đi làm, chương trình MBA này là phương án tối ưu.”

Người phụ nữ vượt 20.000km để lấy bằng MBA

Chị Dung rạng rỡ trong lễ tốt nghiệp

Sau 18 tháng trời ròng rã cứ cuối tuần ra Hà Nội, đầu tuần lại quay trở vào Nghệ An, ngày 18/3/2017, chị Dung đã tốt nghiệp xuất sắc chương trình Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) của Đại học La Trobe - Australia.

Tổng chặng đường trong 18 tháng mà chị đã vượt qua là hơn 20 nghìn km để có được tấm bằng tốt nghiệp. Với những đêm ngủ trên xe, với 2 – 3 giờ ngủ mỗi ngày vì các bài tập lớn, tấm bằng tốt nghiệp là thành quả rất ý nghĩa của chị, gia đình cùng sự ủng hộ của công ty.

Mơ ước nâng cao trình độ nghề nghiệp nhằm phục vụ cho công việc tốt hơn thì nay chị Dung đã đạt được chính ước mơ đó. Chị được giao vị trí mới tại công ty sau thành quả đạt được tại khóa học, trở thành Quản lý nhân sự mới ở nơi chị làm việc.

Chương trình thạc sĩ Quản trị Kinh doanh liên kết giữa ĐH Hà Nội và ĐH La Trobe, Australia

Đối tượng tuyển sinh và yêu cầu đầu vào:

Ứng viên có bằng tốt nghiệp đại học, đạt trình độ tiếng Anh B2 theo Khung tham chiếu trình độ chung Châu Âu hoặc tương đương; có 2 năm kinh nghiệm làm việc;đáp ứng các yêu cầu tuyển chọn của Chương trình liên kết.

Thời gian và chương trình đào tạo: Thời gian đào tạo 18 tháng. Chương trình đào tạo do Trường Đại học La Trobe chịu trách nhiệm xây dựng gồm 12 môn học, 180 tín chỉ.

Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh

Đội ngũ giảng viên: Giảng viên Trường Đại học Hà Nội và giảng viên Trường Đại học La Trobe cùng tham gia giảng dạy.

Quy mô đào tạo: 100 học viên/năm. Mỗi năm tuyển sinh 02 lần.

Địa điểm đào tạo: Tại Trường Đại học Hà Nội (Km 9, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội).

Văn bằng: Bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh do Trường Đại học La Trobe cấp.

Học phí: Học phí toàn khóa học là 365.000.000 đồng/học viên. Mức học phí này sẽ nộp làm 12 lần (nộp theo môn).

Địa chỉ liên hệ:

Văn phòng La Trobe - Phòng 202 - Nhà B - Trường Đại học Hà Nội (Km 9, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội)

Điện thoại: (84.4) 35 54 17 96/ (84.4)35 53 36 71

Hotline: 0923 45 72 72

E-mail: latrobe@hanu.edu.vn và vplatrobe@gmail.com

Website: http://latrobe.hanu.edu.vn

Minh Ngọc