Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Quốc Long "hoá rồng" lên Đỉnh Olympia

 - Sau màn rượt đuổi điểm số nghẹt thở, vòng nguyệt quế của cuộc thi chung kết quý III, Đường lên đỉnh Olympia thuộc về Phạm Thọ Quốc Long (THPT Chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Thuận).

Chương trình Đường lên đỉnh Olympia phát sóng chiều ngày 21/5 khép lại với nhiều ấn tượng và cảm xúc trong lòng khán giả.

“Pikalong” Quốc Long với phong thái thi đấu tự tin, “càng chơi càng hay” đã xuất sắc “hóa rồng lên đỉnh” vượt qua người tạm dẫn đầu sau phần thi tăng tốc là Mạnh Việt một cách ngoạn mục.

Quốc Long 'hoá rồng' lên Đỉnh Olympia
Bốn nhà leo núi trong cuộc thi

Sau phần thi tăng tốc, với số điểm dẫn đầu là 240, Đỗ Mạnh Việt là người đầu tiên bước vào vòng thi về đích. Đại diện Chuyên Lam Sơn thận trọng chọn gói câu hỏi an toàn là 40 điểm và hoàn thành xuất sắc vòng thi về đích với số điểm tối đa.

Tuy nhiên, khán giả đã có những phút giây hồi hộp, bất ngờ trong cuộc thi quý III khi Quốc Long thể hiện mình là đối thủ đáng gờm bằng cách rút ngắn khoảng cách với người tạm dẫn đầu thông qua việc liên tiếp ghi thêm 60 điểm từ gói điểm của bạn chơi trước đó là Thanh Tùng.

 

Ngay sau đó, bước vào phần thi của mình, với sở trường về đích đồng hành từ cuộc thi tuần, Quốc Long đã xuất sắc dành được số điểm tối đa trong gói câu hỏi 60 điểm và ngoạn mục vươn lên vị trí dẫn đầu.

Quốc Long 'hoá rồng' lên Đỉnh Olympia
Niềm vui chiến thắng

Sau vòng thi về đích, Phạm Thọ Quốc Long (THPT Chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Thuận) xuất sắc dành 275 điểm. Đứng vị trí thứ 2 là Đỗ Mạnh Việt (THPT Chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa) với số điểm 245. Trong khi đó Nguyễn Phan Thúy Hiền (THPT Chuyên Hùng Vương, Gia Lai) và Nhân Thanh Tùng (THPT Ngọc Hồi, Hà Nội) lần lượt dành số điểm là 150 và 60 điểm.

Từ vị trí thứ 2 vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi, chàng trai tham gia chương trình chỉ với mục đích “để bố mẹ được lên TiVi” đã ngoạn mục đem cầu truyền hình năm thứ 17 về trường Chuyên Trần Hưng Đạo (Bình Thuận) trong niềm vui võ òa của bố mẹ, bạn bè và thầy cô.

Cuộc đua quý III đầy gay cấn và cảm xúc đã khép lại với những nỗ lực đến câu hỏi cuối cùng của các nhà leo núi. Phạm Thọ Quốc Long không giấu nổi niềm tự hào sau chiến thắng và hứa sẽ nỗ lực chuẩn bị cho trận tranh tài của năm vào tháng 8 tới.

Thúy Nga