Chính thức bổ nhiệm Giám đốc ĐHQG Hà Nội

 - Sáng nay, 19/7, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc ĐHQG Hà Nội cho PGS. TS Nguyễn Kim Sơn.

Trước đó, ngày 30/6, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Kim Sơn giữ chức vụ này.

ĐHQG Hà Nội, Giám đốc ĐHQG Hà Nội, PGS. TS Nguyễn Kim Sơn
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao quyết định bổ nhiệm cho PGS. TS Nguyễn Kim Sơn. (Ảnh: Lê Văn)

Tới dự lễ trao quyết định còn có Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ, nguyên Giám đốc ĐHQG Hà Nội và lãnh đạo các bộ, ban ngành trung ương, Hà Nội, các tỉnh, đại diện các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Báo cáo với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, ông Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh, ĐHQG Hà Nội có vị trí đặc biệt quan trọng trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam, giữ vai trò then chốt trong hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia.

Phó Thủ tướng: “Tự chủ đại học không chỉ là tự chủ về tiền”

“Mỗi quốc gia có đặc thù riêng, ta không thể bê nguyên mô hình của thế giới để áp dụng song ta không thể mang đặc thù riêng để đi ngược xu thế chung

 

"Trọng trách của ĐHQG Hà Nội là phải tiên phong đổi mới, làm đầu tầu cho sự phát triển của giáo dục Việt Nam và đóng góp tích cực vào hệ thống đào tạo nhân lực và nghiên cứu trong cộng đồng ASEAN và trên toàn thế giới" - ông Sơn khẳng định.

Theo ông Nguyễn Kim Sơn, ĐHQG Hà Nội cần làm mọi việc, tiến hành mọi biện pháp để tất cả mọi mặt hoạt động của mình từ nghiên cứu khoa học, năng lực nghiên cứu và giảng dạy của cán bộ, chất lượng đào tạo, năng lực và khả năng có việc làm tốt của sinh viên, quản trị nội bộ, hợp tác nước ngoài… đều đạt và vượt các tiêu chuẩn, tiêu chí của AUN.

"Cần làm mọi cách để sinh viên chúng ta đào tạo ra có năng lực tốt nhất và có thể làm công dân toàn cầu, làm việc tốt trong môi trường quốc tế" - ông Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh.

ĐHQG Hà Nội, Giám đốc ĐHQG Hà Nội, PGS. TS Nguyễn Kim Sơn

Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại lễ trao quyết định sáng 19/7.

PGS Nguyễn Kim Sơn sinh năm 1966 tại xã Tân Trào, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng.

Ông nhận bằng cử nhân Ngữ văn năm 1990 tại Trường ĐH Tổng hợp Hà Nội (nay là Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQGHN); tiến sĩ ngành Văn học Việt Nam năm 1996; nghiên cứu sau tiến sĩ về Tư tưởng Nho giáo ở Việt Nam tại ĐH Harvard, Hoa Kỳ (2007-2008). TS Sơn được bổ nhiệm chức danh PGS năm 2005.

PGS Nguyễn Kim Sơn là ủy viên Hội đồng biên soạn Nho tạng thế giới; Ủy viên Hội đồng biên tập Tạp chí Taiwan Journal of East Asian Studies (Đài Loan); Ủy viên Ban Điều hành Hiệp hội Nghiên cứu Nho giáo thế giới.

Trước khi làm Trưởng phòng Đào tạo vào năm 2003 (cho đến năm 2006), ông Nguyễn Kim Sơn làm cán bộ giảng dạy trong 12 năm.

Ông đảm nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội từ tháng 11/2009. Sau đó, giữ chức vụ Phó Giám đốc ĐHQG Hà Nội từ đầu năm 2012.

Lê Văn

 
 

Tin liên quan