Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Giải thưởng 50.000 USD cho nghiên cứu cải cách giáo dục

 - Giải thưởng trị giá 50 ngàn USD sẽ được trao cho các công trình nghiên cứu khoa học thuộc 5 lĩnh vực, trong đó có cải cách giáo dục và đào tạo.

Chiều 1/12, Bộ GD-ĐT đã ký thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Bảo Sơn đồng thời phát động Giải thưởng Bảo Sơn năm 2016-2017.

Giải thưởng Bảo Sơn là giải thưởng trao tặng cho cá nhân người Việt Nam là tác giả, nhóm tác giả của các công trình nghiên cứu khoa học thuộc 5 lĩnh vực: Cải cách giáo dục và đào tạo; Xóa đói, giảm nghèo; Phát triển kinh tế bền vững; Y - dược học, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng; Văn học.

Giải thưởng 50.000 USD cho nghiên cứu cải cách giáo dục
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga (trái) và lãnh đạo Tập đoàn Bảo Sơn ký thỏa thuận hợp tác và phát động giải thưởng Bảo Sơn. Ảnh: MOET.

Các công trình phải được ứng dụng có hiệu quả, đóng góp nổi bật và ảnh hưởng tích cực đến sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và con người Việt Nam.

Ngoài ra, kết quả nghiên cứu phải được thể hiện thông qua một trong các hình thức như: bài báo công bố trên các tạp chí khoa học quốc tế uy tín trong danh mục ISI, SCI, SCIE hoặc các giải pháp công nghệ, tư vấn chính sách có tính sáng tạo cao; sách do một nhà xuất bản có uy tín ấn hành hoặc các chứng nhận khác có thẩm quyền khác.

 

Theo thể lệ xét tặng giải thưởng Bảo Sơn năm 2016-2017, đối tượng tham gia Giải thưởng là công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên.

Các công trình nghiên cứu khoa học đã đạt các giải thưởng trong hệ thống giải thưởng khoa học - công nghệ cấp Nhà nước, cấp Bộ và giải thưởng của các Hiệp hội Trung ương sẽ không được đăng ký tham dự Giải thưởng Bảo Sơn.

Mỗi lĩnh vực xét tặng giải thưởng sẽ được trao 1 giải dành cho Công trình xuất sắc nhất và có điểm số cao nhất. Mức tiền thưởng của năm 2016-2017, mỗi giải có giá trị 50.000 USD.

Phát biểu tại lễ ký kết, Thứ trưởng Bùi Văn Ga khẳng định, sự hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp là khâu then chốt trong việc nâng cao chất lượng đào tạo. Bộ GD&ĐT rất phấn khởi khi Tập đoàn Bảo Sơn hợp tác với Bộ trong việc trao giải thưởng cho các nhà khoa học, đồng thời hợp tác một số hoạt động về giáo dục và đào tạo.

Lê Văn

 
 
 

Tin liên quan