Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Giáo viên Mường Lát xin chuyển về xuôi trước năm học mới

 - Trước thềm năm học mới, huyện miền núi Mường Lát (Thanh Hóa) có 63 giáo viên xin chuyển trường khiến địa phương này gặp không ít khó khăn trong công tác giảng dạy trên địa bàn.

Xác nhận với VietNamNet, ông Cao Văn Cường, Chủ tịch UBND huyện Mường Lát cho biết, tình hình nhiều giáo viên của huyện đang xin chuyển trường khiến công tác giảng dạy của huyện gặp nhiều khó khăn. 

UBND huyện Mường Lát cũng đã báo cáo tỉnh Thanh Hóa để có phương án tối ưu trước thềm năm học mới.

Theo ông Cường, có trường có tới 50% giáo viên xin thuyên chuyển như: Trường Tiểu học Trung Lý (12/24 giáo viên xin chuyển trường); Trường Tiểu học Tây Tiến (Mường Lý) có 7 giáo viên xin chuyển trường...

Nguyên nhân các giáo trên có nguyện vọng chuyển trường là bởi hầu hết các trường hợp này đều là người ở các huyện khác lên Mường Lát công tác. 

 

Một số giáo viên đã có gần 20 năm công tác tại Mường Lát, trong khi gia đình đều ở dưới xuôi.

“Những năm trước đây, tỉnh Thanh Hóa quy định thời hạn công tác tại miền núi là 5 năm đối với giáo viên nam, 3 năm đối với nữ. Tuy nhiên, do nhiều lý do khác nhau, cơ quan chức năng rất khó thực hiện quy định nên các giáo viên phải công tác lâu năm trên này”, ông Cường cho biết .

Ông Cường cho biết thêm, huyện Mường Lát đã đưa ra nhiều phương án như giải quyết nguyện vọng trước cho người có thâm niên công tác nhiều nhất (gần 30 người có trên 10 năm công tác tại Mường Lát), xét theo số năm công tác để giải quyết dần.

Việc để giải quyết nguyện vọng xin chuyển trường của 63 giáo viên cùng lúc là rất khó, bởi hiện tại huyện Mường Lát vẫn đang thiếu 49 giáo viên ở cả 3 cấp học mầm non, tiểu học và trung học cơ sở.

Được biết, UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo Sở Nội vụ phối hợp với ngành chức năng nghiên cứu để giải quyết nguyện vọng của các giáo viên; đồng thời, đảm bảo việc dạy học trên địa bàn vẫn diễn ra bình thường, không để việc thiếu giáo viên ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học trong năm học mới.

Lê Anh