Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Thanh Hóa thiếu hơn 4.000 giáo viên, nhân viên hành chính giáo dục

Sau khi thực hiện việc sắp xếp, bố trí, điều động, 

Theo báo cáo của Sở GD-ĐT Thanh Hóa, sau khi thực hiện sắp xếp, bố trí, điều động, tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên hành chính cấp THPT hiện có là 5.636 người. So với nhu cầu còn thiếu 729 người (trong đó, cán bộ quản lý thiếu 44 người, giáo viên thiếu 386 người, nhân viên hành chính thiếu 258 người, chuyên trách Đoàn thiếu 41 người).

Thanh Hóa thiếu hơn 4.000 giáo viên, nhân viên hành chính giáo dục
Trường THPT Mường Lát, một trong số trường đang thiếu giáo viên

Đối với cấp THCS, điều chuyển giữa các trường trong huyện là 1.359 người, điều chuyển xuống Tiểu học là 633 người, điều chuyển xuống Mầm non 319 người. Sau khi thực hiện điều chuyển và hợp đồng 23 giáo viên Tiếng Anh, tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên hành chính hiện có là 13.378 người, so với nhu cầu còn thừa 282 người.

Đối với cấp Tiểu học, điều chuyển giữa các trường trong huyện là 1.434 người, điều chuyển xuống Mầm non 89 người. Sau khi thực hiện điều chuyển và hợp đồng 81 giáo viên Tiếng Anh, tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên hành chính hiện có là 16.528, so với nhu cầu còn thiếu 372 người.

Đối với ngành học Mầm non, tổng số giáo viên tiếp nhận từ THCS và Tiểu học xuống là 408 người, trong đó tiếp nhận từ THCS là 319 người, tiếp nhận từ Tiểu học là 89 người. Sau khi thực hiện điều chuyển và hợp đồng 1.200 giáo viên, tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên hành chính hiện có là 15.174 người, so với nhu cầu còn thiếu 2.948 người.

Từ thực tế nêu trên, Sở GD-ĐT đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa có phương án giao biên chế theo năm học, không giao theo năm tài chính, giao bổ sung biên chế kịp thời cho ngành khi số học sinh tăng, số lớp tăng. Trường hợp không được giao tăng biên chế, đề nghị có phương án điều chỉnh tỷ lệ học sinh/lớp để đảm bảo đủ giáo viên giảng dạy.

 

Lê Anh

Cô giáo tự ý doạ trẻ lớp 2 nghỉ học, sắp giảm 10% biên chế

Cô giáo tự ý doạ trẻ lớp 2 nghỉ học, sắp giảm 10% biên chế

Cùng VietNamNet điểm lại những câu chuyện giáo dục đáng chú ý trong tuần, từ câu chuyện của một bé lớp 2 bị bất ổn tinh thần đến chính sách mới nhất sẽ có tác động sâu sắc tới toàn ngành.

Sẽ giảm 10% biên chế

Sẽ giảm 10% biên chế

Trong mỗi giai đoạn 5 năm sẽ giảm dần 10% biên chế hiện có, các trường hợp tuyển dụng mới thì tính theo hợp đồng viên chức; 2 năm không hoàn thành công việc sẽ đưa ra khỏi đội ngũ.

Cô giáo xin ra khỏi biên chế giáo dục về bốc thuốc nam

Cô giáo xin ra khỏi biên chế giáo dục về bốc thuốc nam

Đang là giáo viên dạy môn văn của Trường THPT huyện Mường Lát (Thanh Hóa), cô Nguyễn Thị Thành đột nhiên viết đơn xin ra khỏi biên chế ngành giáo dục.

Những chiếc đèn lồng của cô giáo 40 tuổi đời, 6 năm biên chế

Những chiếc đèn lồng của cô giáo 40 tuổi đời, 6 năm biên chế

Hơn 15 năm đi dạy, chị Nguyễn Thúy mới được vào biên chế 6 năm trước. Đến với nghề rồi mới cảm nghề, chị đã có nhiều đổi mới sáng tạo được đồng nghiệp và học trò ủng hộ.

Thầy giáo 16 năm xin rời biên chế, chuyển nghề tổ chức sự kiện

Thầy giáo 16 năm xin rời biên chế, chuyển nghề tổ chức sự kiện

Anh Đoàn Hùng Cường, người có 16 năm kinh nghiệm trong nghề dạy học, quyết định viết đơn xin ra khỏi biên chế ngành giáo dục cuối tháng 8 vừa qua.