Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Phụ huynh bị “ép” ký vào “Giấy ủng hộ tiền”?

Nhiều phụ huynh trường THCS Phan Chu Trinh (xã Nam Yang, Đăk Đoa, Gia Lai) bức xúc sau khi con mình mang tờ giấy “Giấy ủng hộ tiền” với nội dung “Tôi xin tự nguyện ủng hộ nhà trường số tiền… Kính mong trường nhận cho tôi số tiền trên".

Theo phản ánh của phụ huynh có con đang theo học tại trường THCS Phan Chu Trinh, khoảng 10 ngày trước, con họ mang về 1 tờ giấy đưa cho họ tên là “Giấy ủng hộ tiền”, và nói là giáo viên chủ nhiệm phát, yêu cầu phụ huynh điền tên và ký vào.

Trong tờ “Giấy ủng hộ tiền” này có dòng chữ: “Tôi xin tự nguyện ủng hộ nhà trường số tiền… Kính mong trường nhận cho tôi số tiền trên. Tôi xin chân thành cảm ơn”. Và mục đích ủng hộ tiền là nhằm hỗ trợ cho các hoạt động giáo dục của nhà trường năm học 2016-2017; số tiền được “gợi ý” là 220.000 đồng/em.

Một phụ huynh có con đang học lớp 7 của ngôi trường này bức xúc khẳng định, tờ giấy trên là do con em của họ mang về đưa cho họ và nói là do cô giáo chủ nhiệm phát. Điều khiến phụ huynh bức xúc nhất là đã nói họ “ủng hộ” tiền mà ghi giống như họ năn nỉ trường nhận giùm! Và không biết nhà trường dùng số tiền này để làm gì? Do quá bức xúc, nên phụ huynh này đã không ký vào tờ giấy trên.

Phụ huynh bị “ép” ký vào “Giấy ủng hộ tiền”?

Giấy ủng hộ tiền được phụ huynh học sinh giữ lại vì quá bức xúc.

Phụ huynh khác cho biết, dù bức xúc nhưng do không muốn gặp phiền hà với nhà trường nên họ đã ký để đưa con nộp. Còn nhiều phụ huynh khác không ký, nhưng do các em học sinh sợ nhà trường nên đã tự ký thay bố mẹ và tự nộp.

 

Bà Nguyễn Vũ Hoàng Yên - Phó Chủ tịch UBND xã Nam Yang cho biết, xã đã nhận được phản ánh của người dân, và thông tin vụ việc qua cuộc họp giao ban sáng thứ 2 vừa rồi giữa xã, các trường và thôn. Thầy Hương (Hiệu trưởng nhà trường - PV) đã thừa nhận giấy này do trường phát, xin rút kinh nghiệm.

Ngoài ra, bà Yên cho biết, xã đã đề nghị nhà trường thu hồi lại tờ “Giấy ủng hộ tiền” mà trường phát trước đó. Đồng thời tổ chức họp phụ huynh để công khai ý nghĩa của tờ giấy. UBND xã đã có văn bản đề nghị nhà trường báo cáo vụ việc này cho UBND xã vào ngày 15/11.

Tuy nhiên, trao đổi với báo chí, ông Lê Thanh Hương - Hiệu trưởng Trường THCS Phan Châu Trinh lại phủ nhận, ông nói tờ giấy trên không có dấu, và không phải do nhà trường phát hành.

Ông Bùi Văn Hớn - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Đăk Đoa cho biết, bản thân ông mới nghe một thầy giáo trên địa bàn báo lại sự việc trên. Tới đây, Phòng sẽ có văn bản yêu cầu nhà trường nêu rõ mục đích của việc “phát hành” tờ giấy trên. Ông Hớn cũng bày tỏ, tờ giấy trên giống như “lừa đảo”!

Theo Tuệ Mẫn/Dân trí