Cách làm tròn điểm thi đại học?

- Em thi ĐH năm nay đạt 23, 19, 17,5, 15,5...thì có đỗ? Cách làm tròn điểm thi ĐH như thế nào? - là những câu hỏi dồn dập đổ về trong những ngày này. Dưới đây là phần giải đáp.


Ảnh Lê Anh Dũng

Em muốn hỏi điểm thi ĐH của em đạt khoảng 23 điểm. Với mức điểm như vậy có cơ hội vào ngành Công nghệ Thông tin - Trường ĐH Công nghệ (ĐHQG Hà Nội) được không? Chỉ tiêu ngành này tuyển bao nhiêu?(tuanmk_191@ovi.com)

So với mức điểm chuẩn 2010 Trường ĐH Công nghệ ấn định ngành Công nghệ thông tin là 21,5 - thì kết quả điểm thi ĐH năm nay em tính đạt cao hơn. Do đó em có thể hy vọng. Còn kết quả chính xác em chờ đến đầu tháng 8 - ĐHQG sẽ công bố điểm chuẩn chính thức. Chỉ tiêu tuyển mới vào Trường ĐH Công nghệ năm nay là 560.

Em thi môn Lý được 6,6 và môn Hóa được 3,6 điểm. Vậy quy tròn tổng điểm cả 2 môn là 10,25 hay 10 điểm?(bluekiss1612@gmail.com)

Nếu điểm thi đạt như vậy thì tổng điểm của em được làm tròn là 10 điểm.

Năm nay em thi vào Học viện Ngân hàng được khoảng 19 điểm. Vậy em có cơ hội trúng tuyển vào Học viện không? (quangtvbg@yahoo.com.vn)

Mức điểm chuẩn năm 2010 của Học viện Ngân hàng dành cho thí sinh ở KV3, chưa có ưu tiên khối A là 21; khối D1 là 19,5. Còn mức điểm chuẩn năm nay em chờ thêm ít thời gian nữa nhé. 

Năm nay em thi ĐH khoa Kế toán (Trường ĐH Điện lực) và dự tính được 15,5 điểm. Năm ngoái trường lấy 16 điểm. Vậy cho em hỏi cơ hội đỗ ĐH của em là thế nào?(mrkhanh07@yahoo.com)

Em hỏi thì chúng tôi cho em lời khuyên là: em có thể hy vọng. Vì theo như nhận định của giáo viên sau mỗi buổi thi kết thúc thì đề thi năm nay khó và kết quả điểm thi đến thời điểm nhiều trường cho biết không cao hơn năm 2010. Do đó, mức điểm chuẩn cụ thể sẽ căn cứ trên kết quả thi và mức điểm sàn quy định của Bộ GD-ĐT. Em chờ thêm ít ngày nữa sẽ có câu trả lời chính xác nhé.

Cho em hỏi, nếu em thi vào trường A vào ngành B nếu lấy 18 điểm mà em được 17.5 thì như thế em trượt nguyện vọng 1 và nhận giấy báo điểm phải không hay em vấn nhận được giấy trúng tuyển vào trường? Vì điểm của em chỉ thấp hơn ngành B nhưng cao hơn điểm một số ngành khác thì như thế nào ạ?(cudauquynh@yahoo.com)

 

Nếu kết quả thi của em đạt thấp hơn điểm chuẩn ngành B quy định thì em sẽ nhận Giấy chứng nhận kết quả điểm thi (nếu điểm sàn của Bộ thấp hơn hoặc bằng 17,5). 

Quy định của Bộ, thí sinh nếu không trúng tuyển đợt 1, có kết quả thi ĐH bằng hoặc lớn hơn điểm sàn CĐ đối với từng đối tượng và khu vực (không có môn nào bị điểm 0) sẽ được cấp hai Giấy chứng nhận kết quả thi ĐH, có đóng dấu đỏ của trường tổ chức thi (số 1 và số 2). Thí sinh dùng Giấy số 1 để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển đợt 2. Nếu vẫn không trúng tuyển đợt 2 thì dùng Giấy số 2 để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển đợt 3. Thí sinh có kết quả thi đại học thấp hơn điểm sàn cao đẳng được cấp Phiếu báo điểm, nhưng không được dùng để tham gia xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ sử dụng kết quả thi ĐH theo đề thi chung để xét tuyển.

Sau khi nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường, nếu thí sinh có nguyện vọng rút hồ sơ để nộp vào trường khác, các trường tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh được rút hồ sơ để đăng ký xét tuyển sang trường khác có nhiều cơ hội trúng tuyển hơn.

Hồ sơ xét tuyển NV2 gồm:

+ Giấy chứng nhận điểm số 2 có ghi đầy đủ thông tin về mã ngành, mã trường đăng kí xét tuyển.
+ 01 phong bì có dán sẵn tem và địa chỉ để nhận kết quả xét tuyển.
+ Lệ phí xét tuyển 15.000 đồng

Hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2, NV3 qua đường bưu điện chuyển phát nhanh hoặc chuyển phát ưu tiên hoặc nộp trực tiếp tại trường theo đúng quy trình và thời hạn quy định như sau: Đợt 2: từ ngày 25/8/2011 đến 17.00h ngày 15/9/2011; Đợt 3: từ ngày 20/9/2011 đến 17.00h ngày 10/10/2011.

Cho em hỏi, nguyên tắc cộng điểm thi ĐH ra sao? Làm tròn từng môn rồi cộng lại hay cộng lại hết rồi mới làm tròn? Và nếu 1 môn em được 6,2 thì có được làm tròn không ạ? Nếu có thì sẽ làm tròn thế nào?  (truongcongthien2311@gmail.com)

Bộ GD-ĐT quy định, điểm thi ĐH không làm tròn từng môn mà máy tính tự động làm tròn khi có điểm thi ba môn cộng lại. Và nếu môt bài thi của em được 6,2 thì giữ nguyên 6,2 điểm. Sau khi có điểm hai môn còn lại - máy tính sẽ cộng tổng ba môn rồi tính kết quả thực đạt. Em tham khảo thêm về cách làm tròn điểm thi TẠI ĐÂY.

Em thi ĐH năm nay được khoảng 11,5 điểm. Em muốn xét tuyển NV vào CĐ Thủy lợi. Vậy hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm những gì?(x_lqd@yahoo.com.vn)

Em tham khảo câu trả lời phía trên nhé.

  • Ban Giáo dục

Mọi thắc mắc hoặc chưa rõ về những quy định liên quan đến tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2011 phụ huynh học sinh và độc giả có thể gửi câu hỏi về bangiaoduc@vietnamnet.vn.Chúng tôi sẽ kết nối với các chuyên gia để có câu trả lời nhanh và chính xác tới quý vị.
SOẠN TIN
DT <mã trường> <SBD> gửi 6524
Nhận kết quả điểm thi ngay khi công bố
DTG <mã trường> <khối> <SBD> gửi 6724
Nhận gói điểm thi (điểmthi, chỉ tiêu, xếp hạng)
DC <mã trường> <khối> gửi 6524
Nhận điểm chuẩn ngay khi công bố
XH <mã trường> <khối> <SBD> gửi 6524
Để biết thứ hạng của mình so với các thí sinh khác


  • Chủ đề :