Hơn 33.000 học sinh thi lớp 10 tại TP.HCM có môn Toán dưới 5 điểm

- Sở GD-ĐT TP.HCM vừa công bố điểm thi lớp 10 với kết quả môn Toán có điểm thấp kỷ lục khi có tới hơn 33.000 học sinh dưới 5 điểm, trong đó hơn 2.600 học sinh dưới điểm 2.

Theo thống kê, chỉ có duy nhất một học sinh được điểm 10 môn Toán. Có 3 học sinh được 9,5 điểm, 5 học sinh được 9,25 điểm, 9 học sinh được 9 điểm. 

Ngược lại, có tới 33.418 học sinh từ 4,75 điểm trở xuống. Trong số này có hơn 2.676 học sinh từ 2 điểm trở xuống.

Ở môn Ngữ văn, có 174 học sinh đạt từ 9 điểm trở lên. Rất nhiều học sinh đạt điểm từ 8 trở lên. Điểm môn Ngữ văn thấp nhất là 1,5 điểm.

Môn Tiếng Anh có 187 học đạt điểm 10. Nhiều thí sinh có điểm từ 7 đến 8 điểm. Chỉ duy nhất có 1 học sinh bị 0,5 điểm.

ket qua thi mon toan thi vao lop 10 2017
Học sinh TP.HCM thi vào lớp 10
 

Trước đó, ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, có nhiều ý kiến cho rằng đề thi môn toán tương đối khó, học sinh cũng bày tỏ sự lo lắng điểm thi sẽ thấp. Nhưng theo Sở đánh giá đề thi môn Toán có sự phân hoá rất tốt. Học sinh trung bình có thể đạt từ 5 điểm đến 6 điểm vì đề thi có những câu hỏi rất truyền thống, kiểm tra năng lực của học sinh như giải phương trình bậc nhất, giải phương trình bậc 2, vẽ đồ thị hàm số, biện luận có nghiệm.

Mặt khác, kiến thức của đề thi có độ phủ khá rộng, đòi hỏi giáo viên có phương pháp giảng dạy chuyển từ kiểm tra kiến thức sang dạy kỹ năng, được thể hiện trong hai câu hỏi ứng dụng cuộc sống. Cách ra đề này đòi hỏi giáo viên phải thay đổi phương pháp giảng dạy, học sinh cũng tránh học tủ, học vẹt.

Đối với đề thi môn Ngữ Văn được đánh giá tương đối hay, hạn chế tình trạng văn mẫu và khơi gợi tình yêu, cảm thụ văn học, cuộc sống. Ngoài ra, đề thi môn Ngoại ngữ được đánh giá là dễ thở đối với học sinh.

Với kết quả điểm thi như văn nay, chắc chắn điểm chuẩn vào lớp 10 TP.HCM sẽ giảm.

Lê Huyền

 
 

Tin liên quan