Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Phó Thủ tướng yêu cầu công bố điểm thi thuận tiện nhất cho thí sinh

- Ngày 5/7, sau khi nghe Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia, Bộ GD-ĐT báo cáo kết quả sơ bộ về công tác chấm thi, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu việc công bố điểm thi phải thuận tiện nhất cho thí sinh.

Phó Thủ tướng yêu cầu công bố điểm thi thuận tiện nhất cho thí sinh
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu việc công bố điểm thi phải thuận tiện nhất cho thí sinh.

Tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, hiện Bộ đang tiến hành đối chiếu, rà soát, chấm lại toàn bộ các bài thi trắc nghiệm so sánh với kết quả chấm của các địa phương gửi lên, bảo đảm chuẩn xác để sẵn sàng công bố điểm thi vào ngày 7/7.

 

Sau khi lắng nghe, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu ngay sau khi thông tin điểm thi được công bố trên website của các Sở GD-ĐT, Bộ GD-ĐT cần chỉ đạo, tạo điều kiện cho các kênh thông tin đại chúng, báo chí và các nhà mạng tham gia hỗ trợ, cung cấp thông tin miễn phí về kết quả thi THPT quốc gia và tư vấn tuyển sinh ĐH, CĐ cho thí sinh.

“Tinh thần là công bố điểm thi phải thuận tiện nhất cho thí sinh”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh. Phó Thủ tướng cũng đề nghị Bộ GD-ĐT tiếp tục theo dõi sát tình hình, có thông tin hướng dẫn thí sinh, các trường ĐH, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh và công tác xét tuyển của các trường.

Cho tới sáng nay, 5/7 chỉ chưa tới 20 tỉnh thành phố gửi dữ liệu điểm thi hoàn chỉnh gồm cả điểm tự luận và trắc nghiệm về Bộ GD-ĐT.

Thông tin từ Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) cho biết, dữ liệu điểm của các tỉnh này đang được đưa lên hệ thống của Bộ để các sở tiến hành chạy đối sánh trước khi công bố.Đối với dữ liệu điểm các bài thi trắc nghiệm, cho tới hiện tại, Cục Quản lý chất lượng cũng mới chỉ nhận được đĩa CD của khoảng 40 tỉnh thành phố. Công tác kiểm dò dữ liệu điểm thi về với dữ liệu gốc bài làm các tỉnh gửi trước đó vẫn đang được tiến hành. Cho tới nay, về cơ bản chưa phát hiện sai sót nào lớn.

Địa phương đầu tiên công bố điểm thi THPT quốc gia

Địa phương đầu tiên công bố điểm thi THPT quốc gia

Tỉnh Quảng Nam là địa phương đầu tiên trên cả nước công bố điểm thi THPT quốc gia

Thanh Hùng - Lê Văn

 
 
 

Tin liên quan