Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tuyển thắng thí sinh nước ngoài

 - Trường ĐH Bách khoa Hà Nội vừa ban hành Quy định xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển năm 2017.

Theo đó, các thí sinh là người nước ngoài, đã tốt nghiệp THPT sẽ được Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội xem xét cho vào học dựa trên kết quả học tập THPT (bảng điểm), năng lực tiếng Việt và yêu cầu cụ thể của từng ngành đào tạo.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cũng tuyển thẳng Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp THPT.

Ngoài ra, trường cũng tuyển thẳng đối với thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, đã tốt nghiệp THPT vào một số ngành.

Cụ thể:

- Môn Toán và môn Vật lý: Tuyển thẳng vào tất cả các nhóm ngành, ngoại trừ các nhóm ngành TA1 và TA2 (Ngôn ngữ Anh).

- Môn Hóa học và môn Sinh học: Tuyển thẳng vào một ngành trong các nhóm ngành KT31, KT32.

- Môn Tin học: Tuyển thẳng vào một ngành trong các nhóm ngành KT22, KT23.

- Môn Anh văn: Tuyển thẳng vào một ngành trong các nhóm ngành TA1, TA2.

tuyển sinh đại học, tuyển sinh đại học 2017, quy định tuyển thẳng đại học, trường đại học bách k hoa hà nội
Thí sinh tham dự ngày hội tư vấn tuyển sinh năm 2017 tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Thanh Hùng.

Các thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng theo nguyện vọng vào một ngành phù hợp với môn thi như sau:

- Môn Toán (giải nhất, nhì, ba), môn Vật lý (giải nhất, nhì): Tuyển thẳng vào tất cả các nhóm ngành, ngoại trừ các nhóm ngành TA1 và TA2.

- Môn Vật lý (giải ba): Tuyển thẳng vào tất cả các nhóm ngành, ngoại trừ các nhóm ngành KT22, TA1, TA2.

- Môn Hóa học, môn Sinh học (giải nhất, nhì, ba): Tuyển thẳng vào một ngành trong các nhóm ngành KT31, KT32.

- Môn Tin học (giải nhất, nhì, ba): Tuyển thẳng vào một ngành trong các nhóm ngành KT22, KT23.

- Môn Anh văn (giải nhất, nhì, ba): Tuyển thẳng vào một ngành trong các nhóm ngành TA1, TA2

Thí sinh trong đội tuyểntham dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế, đã tốt nghiệp THPT; thí sinh đoạt giải nhấttrong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào tất cả các nhóm ngành, ngoại trừ các nhóm ngành TA1 và TA2 (Ngôn ngữ Anh).

Thí sinh đoạt giải nhì hoặc giải batrong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào một ngành trong các nhóm ngành: KT13, KT14, KT41, KT42, KT5 và các ngành đào tạo Cử nhân công nghệ.

 

Đối với đối tượng này, ngành được tuyển thẳng do Hội đồng tuyển sinh quyết định, căn cứ nội dung đề tài dự thi của thí sinh.

Thí sinh đã trúng tuyển vào Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, nhưng ngay năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ mà chưa được nhận vào học ở một trường lớp chính quy dài hạn nào, được từ cấp trung đoàn trong quân đội hoặc Tổng đội thanh niên xung phong giới thiệu, nếu có đủ các điều kiện và tiêu chuẩn về sức khỏe, có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ thì được xem xét nhận vào học theo ngành đã trúng tuyển trước đây.

Thí sinh là người khuyết tật đặc biệt nặng có giấy xác nhận khuyết tật của cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định, có kết quả học tập THPT từng năm đạt loại khá trở lên thì được tuyển thẳng vào học một ngành do Hiệu trưởng quyết định trên cơ sở xem xét kết quả học tập THPT của thí sinh (học bạ), tình trạng sức khỏe và yêu cầu của ngành.

Các thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế sau khi được tuyển thẳng vào trường thì sẽ tiếp tục được xét tuyển thẳng vào một ngành Chương trình đọa tạo tài năng (ĐTTN) hoặc Chương trình Kỹ sư chất lượng cao (KSCLC).

Thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, đã được tuyển thẳng vào Trường thì tiếp tục được xét tuyển thẳng vào học một ngành của ĐTTN và KSCLC, căn cứ vào chỉ tiêu, môn thi đoạt giải và nguyện vọng của thí sinh.

Cụ thể:

- Môn Toán (giải nhất, nhì), môn Vật lý (giải nhất, nhì): Xét tuyển thẳng vào tất cả các ngành thuộc ĐTTN và KSCLC.

- Môn Toán (giải ba), môn Vật lý (giải ba): Xét tuyển thẳng vào tất cả các ngành thuộc KSCLC và ngành Vật lý kỹ thuật của ĐTTN.

- Môn Hóa học (giải nhất, giải nhì, giải ba): Xét tuyển thẳng vào ĐTTN ngành Kỹ thuật Hóa học.

- Môn Tin học (giải nhất, nhì): Xét tuyển thẳng vào ĐTTN ngành Toán tin hoặc Công nghệ thông tin hoặc KSCLC ngành Hệ thống thông tin và truyển thông.

Về ưu tiên xét tuyển, Trường ĐH Bách khoa HN áp dụng cách tính điểm theo công thức:

Đối với tổ hợp môn xét tuyển không có môn thi chính:

tuyển sinh đại học, tuyển sinh đại học 2017, quy định tuyển thẳng đại học, trường đại học bách k hoa hà nội

Đối với tổ hợp môn xét tuyển có môn thi chính: 

tuyển sinh đại học, tuyển sinh đại học 2017, quy định tuyển thẳng đại học, trường đại học bách k hoa hà nội

Thí sinh thuộc diện được tuyển thẳng nhưng không sử dụng quyền tuyển thẳng thì được ưu tiên cộng thêm 1 điểm vào Điểm xét (ĐX) khi đăng ký xét tuyển vào trường bằng kết quả thi THPT Quốc gia.

Lê Văn

 
 
 

Tin liên quan