Một nhà khoa học Trung Quốc đang chuẩn bị đưa ra thị trường một loại trà được giới thiệu là “tuyệt hảo” , trong đó thành phần chính là … phân gấu trúc. Công nghệ sản xuất rất độc đáo mà cho tới nay chưa ai sử dụng.
Loại trà được làm từ phân gấu trúc nếu được bán ra sẽ có giá đắt nhất thế giới.
Để sản xuất loại trà này, nhà khoa học đã phải gom 5 tấn phân của gấu trúc . Theo ông Anshi, trong thành phần của phân gấu trúc chứa những chất cần thiết để tạo cho trà một hương vị kỳ diệu có một không hai. Ông khẳng định giá trà cao như vậy nhưng hoàn toàn không phải là cao so với việc được cảm nhận một hương thơm và một vị tuyệt vời.
Không những chọn lựa kỹ càng lá chè và cả lá khác nữa cho gấu ăn, ông Anshi còn lựa chọn cả những con gấu trúc. Đó phải là những con gấu có hệ thống tiêu hoá kém, chính xác hơn là những con gấu chỉ tiêu hoá được khoảng 30% những thứ nó ăn vào. Từ đó phân gấu mới còn chứa được nhiều chất dinh dưỡng.
Sau đó, ông phối chế bằng cách điều hương bằng vải nguyên liệu nữa để trà có mùi thoang thoảng của hạt dẻ. Ngoài mục đích kinh doanh phục vụ những người giàu chơi sang, nhà khoa học còn muốn tên mình được ghi trong Sách kỷ lục Guinness, mà theo ông, người ta sẽ phải làm việc này sau khi sản phẩm ra đời.
Bảo Châu