Chế độ ăn uống quá dư thừa thịt đỏ có thể làm giảm tuổi thọ con người, theo các nhà nghiên cứu của Đại học Y Harvard.
Một nghiên cứu được tiến hành trên 120.000 người cho thấy thịt đỏ (ví dụ thịt bò, lợn, trâu, bê, cừu…) làm tăng nguy cơ chết vì ung thư hay bệnh tim mạch. Những loại thực phẩm thay thế thịt đỏ như cá, thịt gia cầm hay đậu sẽ làm giảm nguy cơ này.
Chú thích ảnh: Ăn quá nhiều thịt đỏ tăng nguy cơ tử vong |
Theo nghiên cứu này, việc ăn nhiều thịt đỏ có liên quan đến nguy cơ gia tăng đáng kể các loại bệnh tim mạch và ung thư. Các nhà nghiên cứu cho rằng, chất béo bão hoà của thịt đỏ và muối dùng trong thịt đã chế biến có thể là nguyên nhân gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch do chúng tác động đến huyết áp.
Victoria Taylor, bác sĩ dinh dưỡng của Quỹ phòng chống bệnh tim ở Anh nói: “Thịt đỏ có thể dùng trong chế độ ăn uống cân bằng nhưng chỉ nên dùng thịt nạc và sử dụng phương pháp chế biến có lợi cho sức khoẻ”.
“Nếu thường xuyên ăn những loại thịt chế biến như thịt xông khói, giăm bông hay xúc xích, bạn nên làm đa dạng khẩu phần ăn bằng những thực phẩm thay thế giàu protein khác như cá, thịt gia cầm, đậu.” vị bác sĩ này khuyên.
Phúc Nguyễn
Trứng là nguồn cung cấp năng lượng tốt nhất
Các nhà dinh dưỡng học khuyên khi mệt mỏi, uể oải, mất sức nên thay ly cà phê hoặc thanh sôcôla bằng… quả trứng gà.
Thần dược "thổi" lợn nạc: Nấu chín vẫn tồn dư
Các chất dùng để thổi lợn siêu nạc như Salbutamol và Clenbutarol được hấp thu dễ
dàng qua đường tiêu hóa, vì vậy chất này còn tồn dư trong thịt bao nhiêu
thì người sử dụng thịt sẽ hấp thụ bấy nhiêu.
Bạn đã biết ăn kiêng đúng cách?
Một trong những cách giảm cân được các quý bà, quý cô ưa chuộng là ăn
kiêng. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ phản tác dụng khi “khổ chủ” luôn
tâm niệm những “bí quyết” sai lầm.
|