Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

“3 không” giúp EVN HANOI phục vụ khách hàng tốt hơn

“Không ngừng thay đổi, không ngừng đổi mới, không ngừng cải tiến để phục vụ khách hàng tốt hơn” là cam kết của ông Nguyễn Anh Tuấn - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI).

Cam kết này được đưa ra trong Hội nghị tri ân khách hàng sử dụng điện năm 2016 nằm trong chuỗi các hoạt động trong Tháng tri ân khách hàng của EVN HANOI.

Trách nhiệm và minh bạch

Sáng ngày 23/12/2016, tại hội trường khách sạn Công đoàn Quảng Bá (Tây Hồ, Hà Nội), EVN HANOI đã long trọng tổ chức Hội nghị tri ân khách hàng sử dụng điện năm 2016. Đến dự và chỉ đạo có ông Phạm Quang Huy - Phó Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam và đặc biệt là sự có mặt của hơn 100 khách hàng tiêu biểu đại diện cho hơn 2,2 triệu khách hàng sử dụng điện trên địa bàn Thủ đô.

“3 không” giúp EVN HANOI phục vụ khách hàng tốt hơn

Ông Nguyễn Quang Trung - Phó Tổng Giám đốc EVN HANOI trình bày báo cáo tại Hội nghị

Hội nghị tri ân khách hàng sử dụng điện do EVN HANOI tổ chức là dịp gặp gỡ giữa khách hàng và ngành Điện, tri ân sự phối hợp hỗ trợ, giúp đỡ của khách hàng trong thời gian qua, lắng nghe những ý kiến đóng góp, trao đổi từ khách hàng. Đồng thời để khách hàng nắm bắt được lộ trình phát triển của ngành Điện nói chung và của EVN HANOI nói riêng.

Nội dung Hội nghị thể hiện sự cam kết của ngành điện không ngừng hoàn thiện công tác Dịch vụ khách hàng, công khai các chỉ tiêu kinh doanh, các chỉ tiêu dịch vụ khách hàng để khách hàng biết, đề nghị sự giám sát của khách hàng với các hoạt động dịch vụ của ngành Điện với thông điệp “Trách nhiệm - Minh bạch”.

Hội nghị đã được nghe 10 ý kiến phát biểu của đại diện các khách hàng sử dụng điện. Ngoài ra, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam đánh giá: “EVN HANOI đã có nhiều cố gắng trong công tác dịch vụ khách hàng, áp dụng nhiều công nghệ mới, tiên tiến nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, thực hiện minh bạch thông tin giữa người bán và người mua điện.

Điển hình như trong công tác ghi chỉ số, người tiêu dùng có thể tra cứu chỉ số và ảnh chụp trên website chăm sóc khách hàng; Hàng tháng người tiêu dùng được nhận tin nhắn miễn phí lịch ghi chỉ số và mời khách hàng tham gia giám sát trước kỳ ghi, sau đó còn tiếp tục nhận được tin nhắn thông báo sản lượng và tiền điện sử dụng. Ngoài ra còn nhiều đổi mới khác như đa dạng hóa hình thức thanh toán tiền điện, áp dụng hóa đơn điện tử … Có lẽ đây là câu trả lời cho câu hỏi vì sao những vụ khiếu nại gửi đến Hội trong những năm qua đã giảm hẳn…”

“3 không” giúp EVN HANOI phục vụ khách hàng tốt hơn

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Giảm thời gian mất điện, chú trọng công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng

 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tri ân khách hàng của EVN HANOI, ông Phạm Quang Huy - Phó Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực đánh giá cao và chúc mừng kết quả ấn tượng của EVN HANOI đã đạt được trong năm 2016.

Cụ thể như: Khối lượng quản lý kỹ thuật của EVN HANOI tăng khoảng 32% so với năm 2012, trong đó, công suất các trạm 110kV tăng 66%, công suất các trạm phân phối tăng 36%; Số lượng khách hàng năm 2016 ước tính là hơn 2,27 triệu tăng 13,2% so với năm 2012; Tỷ lệ tổn thất điện năng ước đạt 5,3% giảm 0,41% so với năm 2015;

Trong giai đoạn 2012-2016, EVN HANOI duy trì được mức sản lượng điện thương phẩm tăng trưởng bình quân hàng năm là 10,1%. Năm 2016, sản lượng điện thương phẩm ước đạt 15.404 triệu kWh; So với năm 2012, trong năm 2016 ước tính thời gian mất điện trung bình của khách hàng đã giảm gần 9.000 phút (từ 9.816 phút năm 2012 xuống 816,52 phút năm 2016); số lần mất điện trung bình của khách hàng giảm 7,96 lần và số lần mất điện thoáng qua của khách hàng giảm 0,81 lần;

Tiếp nhận và giải quyết cấp điện mới cho khách hàng với thời gian trung bình 1,41 ngày/yêu cầu, với các công trình với thời gian trung bình xấp xỉ 7,12 ngày đối với công việc của ngành (thấp hơn 2,88 ngày so với quy định của EVN và thấp hơn 0,6 ngày so với năm 2015)…

Về phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu EVN HANOI nỗ lực, vượt qua khó khăn, thách thức hoàn thành các chỉ số nâng cao chất lượng điện năng Bộ Công thương giao tới năm 2020. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ đạo EVN HANOI tiếp tục nâng cao hiệu quả kinh doanh, nâng cao chất lượng trong hạ tầng và con người đáp ứng được việc tham gia thị trường bán buôn điện cạnh tranh đã được Chính Phủ và Quốc hội thông qua.

“3 không” giúp EVN HANOI phục vụ khách hàng tốt hơn

Ông Phạm Quang Huy - Phó Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

“3 không” giúp EVN HANOI phục vụ khách hàng tốt hơn

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc EVN HANOI phát biểu tại Hội nghị

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, EVN HANOI đã tiến hành trao thưởng cho các khách hàng đạt giải trong cuộc thi Tìm hiểu về hoạt động Tháng tri ân khách hàng, chương trình Khách hàng may mắn gọi điện đến Trung tâm chăm sóc khách hàng và chương trình Khách hàng may mắn khi thanh toán tiền điện qua ngân hàng/qua tổ chức trung gian.

“3 không” giúp EVN HANOI phục vụ khách hàng tốt hơn

Ông Nguyễn Quang Trung Phó Tổng Giám đốc EVN HANOI trao phần thưởng cho các khách hàng may mắn trúng giải.

Minh Tuấn