Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Căn hộ cao cấp tung chiêu khuyến mại hút người mua

Các sản phẩm chung cư cao cấp chiếm tới 37% tổng nguồn mở bán mới, tăng mạnh 15% so với cùng kỳ năm trước.

Theo CBRE, trong quý II/2018, tại Hà Nội, có tổng cộng 6.534 căn hộ chung cư mới được chào bán từ 19 dự án, chủ yếu ở khu vực phía Tây và phía Bắc Thành phố, chiếm lần lượt 53% và 25% lượng căn mở bán mới trong quý.

Mặc dù lượng mở bán mới này giảm khoảng 20% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng điểm đáng chú ý là sau khoảng thời gian tương đối trầm lắng, phân khúc căn hộ cao cấp đã bắt đầu sôi động trở lại với dự án mới nằm tại vị trí đắc địa, bao gồm D'Eldorado 2, Starlake và Vinhomes WestPoint.

Căn hộ cao cấp tung chiêu khuyến mại hút người mua

Dự án Manhattan Tower đã bán 80% số lượng căn hộ chỉ trong vòng 3 tháng, Sunshine Garden chính thức mở bán và ra mắt căn hộ mẫu. Bên cạnh đó, các dự án cũng có nhiều khuyến mãi thu hút khách: Manhattan Tower bốc thăm trúng ô tô hay xe máy cùng với cam kết miễn phí dịch vụ; Sunshine Garden chiết khấu cao và tặng gói thiết bị gia dụng. Trong khi đó, Imperia Sky Garden có chính sách mua 1 sở hữu 2 thông qua bốc thăm trúng thưởng 1 căn hộ hay chiết khấu khách hàng thanh toán sớm...

Đánh giá về thị trường, Savills Việt Nam cho rằng, giai đoạn này đang là thị trường của người mua, nên với các chủ đầu tư việc xác định khách hàng mục tiêu là rất quan trọng. Đặc biệt, với các chủ đầu tư phía Tây, việc tính toán diện tích và khách hàng mục tiêu có vai trò quyết định thành bại của dự án.

Trong năm 2018, dự báo của CBRE cho biết, sẽ có khoảng 32.000 căn hộ mở bán mới tại Hà Nội, giảm khoảng 10% so với năm 2017. Mức chào bán giảm cho phép lượng hàng tồn kho có thời gian hấp thụ là tín hiệu tốt cho thị trường, cho thấy thị trường đang tiếp tục sàng lọc mạnh và sắp tới sẽ chỉ có những dự án tốt do các chủ đầu tư có uy tín và kinh nghiệm thực hiện.

 

Căn hộ cao cấp tung chiêu khuyến mại hút người mua

Bà Đỗ Thị Thu Hằng, Phó giám đốc Bộ phận Nghiên cứu thị trường Savills Hà Nội nhận định, vẫn còn những lo ngại về bong bóng bất động sản, nhưng thị trường vẫn đang giữ được sự ổn định, đặc biệt ở phân khúc căn hộ để bán.

“Người ta hay nói nhiều về chu kỳ 10 năm, nhưng theo chúng tôi, với những nước như Việt Nam, thì chu kỳ này ngắn hơn, chỉ khoảng 7 năm. Và nếu lấy mốc là 2014, thời điểm thị trường có sự phục hồi, phát triển trở lại thì hiện tại, chúng ta mới ở giữa chu kỳ. Do đó, không nên quá lo lắng về vấn đề khủng hoảng thị trường”, bà Hằng cho hay.

 Nam Hải

Một ngày sau World Cup, Honda SH thanh lý 'rẻ như bèo'

Một ngày sau World Cup, Honda SH thanh lý 'rẻ như bèo'

Tại một số cửa hàng cầm đồ và chợ xe tại Hà Nội, giá xe Honda SH và một số dòng xe tay ga đã qua sử dụng được thanh lý rẻ, số lượng lớn.

Ô tô đột ngột tăng giá mạnh, khách mua choáng nặng

Ô tô đột ngột tăng giá mạnh, khách mua choáng nặng

Thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 7 diễn biến trái chiều. Trong khi nhiều mẫu ô tô được giảm giá nhằm tăng sức cạnh tranh, thu hút khách hàng thì một số mẫu xe khác lại tiếp tục tăng giá khiến cho nhiều người bất ngờ.

Cây nhãn tắm bụi, hít khói xe vỉa hè Hà Nội... một mùa lạ chưa từng có

Cây nhãn tắm bụi, hít khói xe vỉa hè Hà Nội... một mùa lạ chưa từng có

 Trồng nhãn trước nhà suốt ngày hứng nóng mặt đường, phủ đầy bụi bặm, 'hít' khói xe máy... chỉ mong lấy bóng mát mà thu được cả chục triệu nhờ bán quả.

Bến du thuyền của Vũ 'nhôm': Những ngày hoang lạnh

Bến du thuyền của Vũ 'nhôm': Những ngày hoang lạnh

Chính quyền Đà Nẵng đang cân đối nguồn vốn, làm việc với các nhà đầu tư để thu hồi hàng loạt dự án, trong đó có dự án của Vũ “nhôm”.