Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Công viên 'kinh dị' bỏ hoang lên báo Mỹ bị thu hồi

Cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa có quyết định thu hồi công viên nước hồ Thủy Tiên sau gần 12 năm bị bỏ hoang.

Ngày 6/1 lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, UBND tỉnh vừa có quyết định bàn giao công viên nước hồ Thủy Tiên từ Công ty TNHH Haco Huế cho Sở này quản lý.

Công viên 'kinh dị' bỏ hoang lên báo Mỹ bị thu hồi

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa có quyết định thu hồi công viên nước hồ Thủy Tiên sau nhiều năm bị bỏ hoang.

Công viên này nằm cách trung tâm thành phố Huế chừng 10 km và được đầu tư Công ty Du lịch Cố đô đầu hơn 70 tỷ đồng trên diện tích khoảng 20 ha đất. Nơi đây có sân khấu nhạc nước với sức chứa 2.500 chỗ ngồi, hệ thống 20 phòng ngủ cao cấp nằm đan xen trên các triền đồi.

Tuy nhiên do đầu tư dang dở nên nơi đây đã không thu hút được du khách. Sau đó, Công ty Du lịch Cố đô đã tìm nhà đầu tư khác là Công ty TNHH Haco Huế để sang nhượng.

 

Năm 2004, Công ty TNHH Haco Huế thiết kế lại dự án với tổng kinh phí dự kiến đầu tư tiếp tục là 270 tỷ đồng. Thế nhưng đến nay, công trình vẫn bị bỏ hoang, đổ nát, cỏ dại mọc um tùm.

Công viên 'kinh dị' bỏ hoang lên báo Mỹ bị thu hồi

Công viên nước hồ Thủy Tiên bỗng dưng nổi tiếng thế giới vì được một tờ báo Mỹ nhắc tới do quá "kinh dị".

Cũng vì bỏ hoang với vẻ ngoài có phần kinh dị mà công viên này bỗng dưng nổi tiếng thế giới do được một tờ báo nổi tiếng của Mỹ nhắc tới. Ngày 4/1/2016 tờ HuffingtonPost của Mỹ đã đăng tải bài viết về Khu du lịch sinh thái hồ Thủy Tiên "Công viên nước bỏ hoang không dành cho những trái tim nhút nhát".

(Theo VTC News)