Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Cửa cho DN bất động sản đang dần hẹp lại

 Theo ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản (VNREA), hiện cửa cho DN bất động sản đang dần hẹp lại. Bởi, thị trường dù vẫn hấp dẫn song chỉ các chủ đầu tư tiềm năng, có sản phẩm phù hợp với số đông khách hàng mới có thể trụ được.

Tại buổi báo “Diễn đàn Bất động sản Việt Nam thường niên lần thứ nhất”, ông Nguyễn Trần Nam cho biết, thị trường bất động sản đang thể hiện bức tranh đối lập giữa hai màu sáng - tối, khi nguồn cung bất động sản phân khúc cao cấp có dấu hiệu bão hoà nhưng phân khúc nhà ở xã hội và nhà ở giá rẻ dành cho người thu nhập thấp quá thiếu.

Bên cạnh đó, cải tạo chung cư cũ đang là vấn đề được dư luận quan tâm song về cơ bản vẫn “tắc”, cơ chế đã có nhưng khó triển khai. Thị trường muốn tiếp tục duy trì được mức giao dịch ổn định, các dự án đầu tư cần tiếp tục triển khai theo hướng quan tâm đến nhà thương mại giá rẻ.

 

Riêng về thị trường khách sạn, condotel thuộc phân khúc du lịch - nghỉ dưỡng, ông Nguyễn Trần Nam cho rằng, không có chuyện dư thừa. Về mặt cảm tính, nhiều người thấy rằng, hiện có nhiều khách sạn, resort mọc lên nhưng nếu đi sâu phân tích con số khách du lịch và số phòng thì hiện vẫn thiếu hơn chục nghìn phòng.

Đáng lưu tâm, đây là xu hướng mà những năm tới thị trường sẽ tập trung. Năm 2017, các con số về khách du lịch tăng gấp đôi so với năm 2015. Khách trong nước cũng tăng trưởng cực kỳ lớn. Với sự tăng trưởng nhanh và đột biến như vậy, số các cơ sở lưu trú tầm 3 sao trở lên hiện đang thiếu trầm trọng.

Dự kiến, kế hoạch chương trình sẽ có 4 phiên báo cáo chính được trình bày. Về cơ cấu chương trình, sau mỗi chuyên đề “Nhà ở thương mại giá rẻ và Nhà ở xã hội”, “Cải tạo chung cư cũ” hay chuyên đề về “Công trình xanh”, “Bất động sản nghỉ dưỡng” là các phiên thảo luận.

D.Anh