Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Danh sách các đại gia và đất vàng được cấp ở Thủ Thiêm

Ngày 9-5, lãnh đạo Ban quản lý đầu tư xây dựng KĐTMTT cho biết, toàn bộ KĐTM này được chia thành 176 lô đất. Trong đó có 26 lô dành cho các công trình công cộng, còn lại 150 lô đất dạng thương mại.

Hiện tại, 150 lô đất gần như đã được giao và có kế hoạch sử dụng gần hết, chỉ còn 26 lô đang chuẩn bị đấu giá hoặc vướng đền bù.

Cụ thể, thành phố đã có chủ trương giao đất cho các dự án BT (đổi đất lấy hạ tầng) 101 lô (sau này có thể lên đến 103 lô). Doanh nghiệp được giao đất (đổi hạ tầng) nhiều nhất hiện nay đang xây dựng khu đô thị tại vị trí đẹp hàng đầu Thủ Thiêm là Công ty Đại Quang Minh. Công ty này được giao đến 60 lô đất, đổi lại, Đại Quang Minh xây dựng 4 tuyến đường trong KĐTMTT và cầu Thủ Thiêm 2.

Danh sách các đại gia và đất vàng được cấp ở Thủ Thiêm
Toàn cảnh khu đô thị mới Thủ Thiêm nhìn từ trên cao.

Công ty CII được giao 9 lô, để xây dựng hạ tầng khu dân cư phía bắc Thủ Thiêm; nhà đầu tư GS (Hàn Quốc); đầu tư tuyến đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi được giao 4 lô; nhà đầu tư xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 dự trù được giao 11 lô; nhà đầu tư xây dựng Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP được giao 4 lô; nhà đầu tư làm bờ kè toàn bộ dự án Thủ Thiêm được giao 7 lô; nhà đầu dự án xử lý nước thải Tham Lương - Bến Cát được giao 1 lô; 2 lô dành để xây dựng trường học trong nội khu; 3 lô cho dự án Lâm viên sinh thái phía nam Thủ Thiêm...

Ngoài các lô được giao cho các dự án BT, hiện còn lại 26 đất mới có kế hoạch sử dụng. Trong đó, 12 lô sẽ được đưa ra đấu giá, 5 lô đang là đất dự trữ, vướng đền bù, giải phóng mặt bằng, một số lô xây dựng công trình công cộng bằng vốn ngân sách.

Nhiều khu đất của Thủ Thiêm đã được giao chỉ định có thu tiền cho một số nhà đầu tư. Trong đó, vị trí có thể nói là đắc địa nhất nằm ngay cửa hầm Thủ Thiêm được giao cho Công ty TNHH Thành phố Đế Vương, liên doanh giữa Trần Thái - Tiến Phước và GAW (Hồng Kông), với diện tích 11 héc-ta. Dự án này dù chỉ mới được vây hàng rào, nhưng đã quảng cáo rầm rộ lâu nay với tên gọi Empire City Thủ Thiêm.

 

Tiếp đó là Tập đoàn Lotte được giao khu đất 7,45 héc-ta, hiện có tên thương mại là Thủ Thiêm Eco Smart City. Công ty cổ phần Quốc Lộc Phát được giao làm dự án Khu phức hợp Sóng Việt, diện tích 7,5 héc-ta. Một tập đoàn bất động sản lớn hàng đầu Việt Nam được giao 17 héc-ta làm trung tâm tài chính ngân hàng, thương mại dịch vụ, nhà ở và một khu 8 héc-ta làm khu dân cư, thương mại đa chức năng…

(Theo Công an TP.HCM)

Đại gia địa ốc bí ẩn chia phần đất Thủ Thiêm

Đại gia địa ốc bí ẩn chia phần đất Thủ Thiêm

 Nhiều cái tên mới nổi như Đại Quang Minh, CII Land hay Lotte,...đang khấy động các dự án bất động sản ở Thủ Thiêm.

Nhà đầu tư chê đất Thủ Thiêm quá đắt

Nhà đầu tư chê đất Thủ Thiêm quá đắt

 Giá đất quá đắt là một trong những nguyên nhân khiến nhà đầu tư không mặn mà đầu tư vào Thủ Thiêm – TP. Hồ Chí Minh.

Cơn sốt đất nền: 'Buôn' đặc khu, 'săn' quy hoạch

Cơn sốt đất nền: 'Buôn' đặc khu, 'săn' quy hoạch

Từ đầu năm tới nay, giá đất nền khắp cả nước, từ Cần Thơ đến Nha Trang, Đà Nẵng và miền Bắc là Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Dương, giá đất nền đang tăng chóng mặt, tạo nên cơn sốt kéo nhiều người tham gia.

Cò thổi giá đất tăng 100 lần, chính quyền 'hạ sốt' khẩn cấp

Cò thổi giá đất tăng 100 lần, chính quyền 'hạ sốt' khẩn cấp

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản về việc tạm dừng chuyển mục đích sử dụng đất, tách thửa, chuyển quyền sử dụng đất tại khu vực quy hoạch xây dựng Đơn vị Hành chính - Kinh tế đặc biệt Bắc Vân Phong.

'Nuốt không trôi' đất vàng, nhà Cường đôla lộ của để dành

'Nuốt không trôi' đất vàng, nhà Cường đôla lộ của để dành

Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai (QCG) của nhà ông Nguyễn Quốc Cường (Cường đô-la) vẫn chưa ngừng giảm giá cho dù doanh nghiệp công bố lãi lớn và lộ quỹ đất lớn.

Đất nóng Quận 2, đại gia Trần Bá Dương thắng lớn

Đất nóng Quận 2, đại gia Trần Bá Dương thắng lớn

Tỷ phú USD Trần Bá Dương giàu chưa từng có và đang sở hữu tập đoàn tư nhân hàng đầu và một đại dự án bất động sản tại khu đất nóng nhất Việt Nam: Thủ Thiêm, TP.HCM.