Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Bầu Đức: 'Vị trí anh Lý Xuân Hải vô cùng quan trọng'

Ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức), Chủ tịch HĐQT HAGL, cho rằng mời được ông Lý Xuân Hải về làm việc là đón nhận một năng lượng mới hoàn toàn tích cực.

Cựu tổng giám đốc Ngân hàng Á Châu (ACB) Lý Xuân Hải chính thức được bổ nhiệm làm Trưởng ban chiến lược tại Hoàng Anh Gia Lai. Thông tin này được Hoàng Anh Gia Lai phát đi chiều 17/12.

Ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch HĐQT Hoàng Anh Gia Lai, gọi đó là "cái bắt tay lịch sử", là "kết quả hạnh phúc". Bầu Đức nói đó là kết quả của một hành trình dài chia sẻ, thấu hiểu và đạt được. 

"Tôi nghĩ không cần phải nói nhiều về Lý Xuân Hải. Ai cũng hiểu rõ khả năng của anh ấy. Bản thân tôi cũng rất trân trong tài năng của anh Hải mới có thể kiên trì theo đuổi để có được sự cộng sự này", ông chủ Hoàng Anh Gia Lai cởi mở. 

Bầu Đức: 'Vị trí anh Lý Xuân Hải vô cùng quan trọng'
Bầu Đức khẳng định chiêu mộ ông Lý Xuân Hải vì "chia sẻ và thấu hiểu".

Ông nói thêm: “Vị trí anh Hải đảm trách là vô cùng quan trọng của doanh nghiệp và tôi đặt niềm tin rất lớn vào khả năng định hướng của anh ấy. Trong quá trình thuyết phục, tôi rất thẳng thắn trao đổi về thực trạng của doanh nghiệp, chiến lược trong tương lai và nhận được sự đồng thuận mà đúng ra là sự đồng cảm. Những vấn đề bên lề tôi không mấy quan tâm chỉ cần tin tưởng nhau và cùng nhìn về một hướng để phát triển doanh nghiệp".

 

Bầu Đức cho rằng bản thân ông và ông Lý Xuân Hải đã quen biết nhau từ lâu, không cần dò xét nhiều, chỉ cần tìm được tiếng nói chung trong điều hành và phát triển chiến lược là đủ cơ sở để kỳ vọng.

Theo ông, sự hỗ trợ của cựu CEO ACB đem đến nguồn năng lượng lạc quan rất lớn cho Hoàng Anh Gia Lai ở thời điểm hiện tại.

Ông Lý Xuân Hải sinh năm 1965, là nhân vật nổi tiếng trong giới ngân hàng. Ông mới được mãn hạn tù sau biến cố trong vụ án “bầu” Kiên tại ngân hàng ACB năm 2015.

Giữa năm nay, ông trở lại thương trường ở một lĩnh vực mới mẻ khi giữ vị trí cổ đông sáng lập, Chủ tịch HĐQT CTCP Tơ lụa Bảo Lộc. Ông sở hữu 27% vốn tại doanh nghiệp này.

Chia sẻ với Zing.vn sau thông tin về Hoàng Anh Gia Lai làm Trưởng ban chiến lược, ông Lý Xuân Hải tế nhị cho biết hiện tại ông không nói gì nhiều. Ông cho biết công việc cụ thể tại Hoàng Anh Gia Lai sẽ do doanh nghiệp này phân công. 

Đoàn Nguyên Đức
Đoàn Nguyên Đức có biệt danh là Bầu Đức, sinh ra tại xã Nhơn Mỹ, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định. Ông là Chủ tịch tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai kinh doanh lĩnh vực khoáng sản, gỗ, cao su, thủy điện, địa ốc và bóng đá. Bầu Đức nổi tiếng là người đam mê bóng đá, từ năm 2001, ông bỏ ra mỗi năm hơn 10 tỷ đồng đầu tư cho bóng đá. Ông là người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam năm 2008. Năm 2011, ông được Wall Street Journal đánh giá là một trong 30 doanh nhân quyền lực nhất Đông Nam Á.

Bạn có biết: Đoàn Nguyên Đức là người Việt Nam đầu tiên có máy bay riêng (2008). Ông đã mời đại tá anh hùng không quân về hưu Nguyễn Thành Trung về lái máy bay cho mình.

Năm sinh: 1962
Tài sản: 52.000 tỷ đồng (2016)
Vợ: Hoàng Thị Ngọc Bích
Con: 3

(Theo Zing)