Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Bill Gates, đại gia 1.000 tỷ USD đầu tiên trong lịch sử nhân loại

Các nhà “tiên tri tài sản” đã đưa ra “lời sấm truyền” đại gia nghìn tỷ USD đầu tiên của thế giới sẽ xuất hiện trong 25 năm tới.

Vị trí nghìn tỷ phú USD đầu tiên của thế giới được dự đoán sẽ thuộc về nhân vật không ai khác ngoài nhà đồng sáng lập Microsoft, tỷ phú Bill Gates vào năm ông 86 tuổi.

Theo báo cáo mới được tổ chức Oxfam công bố, hiện nay 8 tỷ phú của hành tinh sở hữu lượng tài sản bằng 3,6 tỷ người gộp lại, đúng bằng một nửa người nghèo nhất của dân số thế giới. Dựa vào tốc độ tăng trưởng tài sản nhanh chóng của giới giàu có, thế giới có thể chứng kiến nghìn tỷ phú đầu tiên sau 25 năm.

 
Bill Gates, đại gia 1.000 tỷ USD đầu tiên trong lịch sử nhân loại

Theo "lời sấm truyền", nếu không ra sức giảm giàu, Bill Gates sẽ trở thành đại gia nghìn tỷ USD đầu tiên của thế giới sau 25 năm sau.

Theo các nhà nghiên cứu của Oxfam, tốc độ tăng tài sản của Bill Gates hiện nay là 11%/năm từ năm 2009. Nếu các khoản đầu tư của Bill Gates tiếp tục sinh lời, tỷ phú 61 tuổi có thể thật sự trở thành nghìn tỷ phú đầu tiên của thế giới.

Theo Oxfam, khi rời Microsoft năm 2006, tổng giá trị tài sản của Bill Gates là 50 tỷ USD. Trước năm 2016, tài sản của ông tăng lên 75 tỷ USD bất chấp những nỗ lực miệt mài trao tặng từ thiện qua quỹ cá nhân của ông. Theo Forbes, hiện nay tổng giá trị tài sản của Bill Gates là trên 84 tỷ USD.

Ngoài công việc từ thiện thực hiện thông qua quỹ cá nhân, Bill Gates còn là một trong những nhà sáng lập của tổ chức Cam kết Trao đi tập hợp một số cá nhân giàu nhất trên thế giới với cam kết trao đi hơn nửa tài sản của họ.

Theo Oxfam đánh giá, “trong một môi trường như vậy, nếu bạn vốn đã giàu, bạn phải cố gắng hơn nữa để không tiếp tục quá giàu thêm”.

(Theo Báo Tin tức)

 
 
 

Tin liên quan