Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Bùi Cao Nhật Quân từ bỏ chức vụ, em gái Cường đôla ôm trăm tỷ

Ông Bùi Cao Nhật Quân từ chức Phó chủ tịch Novaland, Bầu Đức cầm cố 70% tài sản, em gái Cường đô la ôm trăm tỷ,... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.

Em gái Cường đô la ôm trăm tỷ

Trong khi Cường đô la nhận lương 10 triệu thì cô em gái Nguyễn Ngọc Huyền My nhận thêm khoảng 250 tỷ đồng chỉ trong thời gian ngắn. Cổ phiếu tăng giá giúp túi tiền của các cổ đông QCG tăng thêm hàng ngàn tỷ đồng trong vòng nửa tháng. Tuy nhiên, túi tiền của ông Nguyễn Quốc Cường tăng không đáng kể, khoảng 2-3 tỷ đồng.

Huyền My hiện là cổ đông cá nhân lớn thứ 2 tại Quốc Cường Gia Lai, chỉ xếp sau mẹ là chủ tịch QCG: Nguyễn Thị Như Loan. Cô lọt top 60 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt và top 40 người dưới 40 tuổi giàu nhất trên sàn chứng khoán.

Bùi Cao Nhật Quân từ chức 

HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Địa ốc NoVa vừa có quyết định thông qua đơn từ nhiệm của ông Bùi Cao Nhật Quân về việc thôi đảm nhiệm vị trí Phó chủ tịch HĐQT trị và thôi giữ chức danh thành viên HĐQT tập đoàn này.

Ông Quân còn được biết đến là con trai của ông Bùi Thành Nhơn, hiện là Chủ tịch HĐQT Novaland. Ông Quân là cử nhân ngành quản trị kinh doanh của đại học Western Washington - Mỹ. Hơn chục năm nay, ông Quân nắm giữ nhiều vị trí quan trọng tại tập đoàn Novaland.

Bùi Cao Nhật Quân từ bỏ chức vụ, em gái Cường đôla ôm trăm tỷ

Ông Bùi Cao Nhật Quân (trái)

Bầu Đức thua vợ Bầu Kiên

Gần như toàn bộ tài sản của vợ chồng vị chủ tịch của HAGL đều đã được đưa ra làm tài sản thế chấp cho các khoản vay ngân hàng. Bầu Đức đã mang 244 triệu cổ phiếu HAG do vợ chồng ông nắm giữ, trong tổng cộng gần 347,8 triệu cổ phần, ra cầm cố tại gần 10 ngân hàng cổ phần trong nước cho các khoản vay dài hạn và trái phiếu.

So với giá trị túi tiền hơn ngàn tỷ đồng quy từ hơn 42 triệu cổ phiếu ACB mà bà Đặng Ngọc Lan, vợ của ông trùm ngân hàng một thời Nguyễn Đức Kiên (Bầu Kiên).

Lùm xùm đấu giá nhà đất của Bầu Kiên

Việc bán đấu giá nhà đất rộng 360m2 của ông Nguyễn Đức Kiên (Bầu Kiên) tại số 5 Hồ Biểu Chánh, phường 12, quận Phú Nhuận, TP.HCM để thi hành án, thu hồi tài sản, đang gây ra những lùm xùm, “vênh quan điểm” giữa viện kiểm sát và cơ quan thi hành án dân sự.

Những tài sản đã bị cơ quan điều tra kê biên gồm nhà đất đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đứng tên ông Kiên và vợ là bà Đặng Ngọc Lan, gồm: Nhà đất tại số 5 Hồ Biểu Chánh, phường 12 quận Phú Nhuận, TP.HCM có diện tích 360 m2; nhà đất tại số 22 Hoàng Dư Khương, phường 12 quận 10 TP.HCM có diện tích hơn 265 m2; nhà đất tại số 78/6 Bình Lợi, phường 13 quận Bình Thạnh, TP.HCM có diện tích hơn 2.420 m2.

Bùi Cao Nhật Quân từ bỏ chức vụ, em gái Cường đôla ôm trăm tỷ
Ông Nguyễn Đức Hưởng

Ông Nguyễn Đức Hưởng lo 'giải cứu' lợn

Giữa nóng bỏng tái cơ cấu Sacombank, ông Nguyễn Đức Hưởng lại đang lo chuyện trồng macca và đi “giải cứu” thịt lợn.

Ông Hưởng đang cùng với ngân hàng khởi động chương trình “Bữa cơm có thịt lợn” tới các trung tâm bảo trợ xã hội, các trường học ở vùng sâu, vùng xa... kéo dài trong 1 năm. Dưới tư vấn của ông, ngân hàng cũng đã có gói tín dụng 500 tỷ đồng ưu đãi lãi suất thấp hơn 2%/năm so với thông thường cho các hộ chăn nuôi lợn, cùng các nhà máy chế biến thịt đông lạnh

 

Vừa qua, dù có được giới thiệu vào danh sách ứng viên Hội đồng Quản trị Sacombank, nhưng cá nhân ông thì vẫn chưa có quyết định chính thức.

Mạo danh doanh nhân Việt trên facebook

Trong thời gian qua, hàng loạt tên tuổi các doanh nhân như ông Phạm Nhật Vượng, Bầu Đức, Huỳnh Uy Dũng hay Trần Bá Dương bị các cá nhân giả mạo trên facebook. Với tên tuổi của những doanh nhân này, các facebook nhanh chóng thu hút được lượng người theo dõi lớn. Trong khi đó, các doanh nhân đều khẳng định, họ chưa bao giờ dùng facebook. 

Báo cáo ngăn chặn các facebook giả mạo không được, một số doanh nhân phải dùng facebook để chính chủ như trường hợp của ông Nguyễn Duy Hưng, chủ tịch SSI.

Bùi Cao Nhật Quân từ bỏ chức vụ, em gái Cường đôla ôm trăm tỷ

Ảnh chụp màn hình một facbook giả mạo ông Phạm Nhật Vượng

Bà chủ Xôi Yến lên tiếng trước tin đồn

Bất ngờ đóng cửa quán Xôi Yến đang kinh doanh khiến không ít người xôn xao. Nhiều thông tin đồn đoán về cửa hàng xôi ở Hà Thành này đã khiến cho bà chủ phải lên tiếng chính thức.

Lương Thị Hồng Yến, chủ quán Xôi Yến, khẳng định: “Cửa hàng Xôi Yến đang trong tình trạng tốt, phát triển bền vững, không như tin đồn xấu một số người đưa ra. Thời gian Xôi Yến mở lại phục vụ quý khách sẽ được chúng tôi công bố trên phượng tiện quảng cáo đại chúng”.

Đồng thời, trong thời gian này, thương hiệu Xôi Yến sẽ được nâng cấp để phục vụ chất lượng tốt hơn. 

Bùi Cao Nhật Quân từ bỏ chức vụ, em gái Cường đôla ôm trăm tỷ

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình  cùng các Phó trưởng Ban chúc mừng ông Đinh La Thăng.

Ông Đinh La Thăng làm phó ban Kinh tế Trung ương

Ông Đinh La Thăng chính thức nhận nhiệm vụ Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương theo quyết định phân công của Bộ Chính trị. 

Ông Đinh La Thăng sinh ngày 10/9/1960, quê quán Nam Định. Ông có học vị tiến sĩ, là ủy viên Trung ương Đảng các khoá 10, 11, 12; đại biểu Quốc hội khoá 11, 13.

Trúng thưởng 80 vé số trị giá 19,6 tỷ

Theo Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết TP.HCM, trong kỳ mở thưởng ngày 8/5, một người ở huyện Cái Bè, Tiền Giang mua một cặp nguyên (80 vé) và may mắn trúng thưởng cả 80 vé này (trong đó có 8 tờ trúng giải đặc biệt, 72 tờ trúng giải phụ đặc biệt, với tổng số tiền nhận thưởng là 19,6 tỷ đồng).

'Kiều nữ' chủ tịch công ty lừa 353 tỷ

KSND Tối cao ra cáo trạng truy tố Nguyễn Hồng Anh (SN 1974, tức Lisa Nguyễn), nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc và Nguyễn Thị Ngà, nguyên Trưởng phòng kinh doanh Công ty Cổ phần Container Quốc tế CAS (Cascon) chiếm đoạt của ngân hàng này hơn 16,7 triệu USD, tương đương hơn 353 tỷ đồng Việt Nam.

Trước đó, Nguyễn Hồng Anh đã bị truy tố, xét xử về tội cố ý làm trái quy định về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Bảo Anh (Tổng hợp)